Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Tư, 11 tháng 8, 2021

Giúp các nàng phân loại "body" để lựa chọn bài tập phù hợp

Cho dù là nam hay nữ thì khi bước chân vào tập luyện, việc đầu tiên chúng mình cần làm là xác định vùng cơ cần tập sau đó là lựa chọn bài tập cùng cường độ thích hợp với cơ thể của mình. Tuy nhiên, điều này đặc biệt quan trọng với XX bởi nếu xác định sai, các nàng sẽ mất quá nhiều sức vô ích và có thể phá hỏng thân hình của các nàng.

Để biết được điều này, các chuyên gia thể hình đã chia XX ra thành nhiều nhóm dáng người khác nhau và mỗi nhóm lại có những bài tập cần chú trọng riêng:

1. Nhóm người dáng chữ A (hay còn gọi là dáng chiếc thìa)

Đặc trưng của các bạn này là phần mỡ dư thừa thường tập trung ở phần dưới cơ thể như hông, đùi, mông, thắt lưng…

Các bài tập dành cho nhóm này sẽ chú trọng đến việc tiêu hao mỡ thừa ở khu vực thân dưới. Các ấy có thể tự tập đạp xe ở tốc độ chậm, chú trọng những bài dành cho cơ bụng hoặc chạy bộ trên mặt nghiêng, các bài tập ép đùi… Ngoài ra, để cơ thể được hài hòa, các ấy cũng nên tập thêm cả bài tập ép vai nữa nha! Đặc biệt, các ấy nhớ hạn chế tối đa việc ngồi xổm nghen!


2. Nhóm người dáng chữ V

Với các bạn này thì phần mỡ thừa lại tập trung ở khu vực trên, chủ yếu là bắp tay, hai vai trong khi đó hông lại hẹp và đôi chân khá thon.

Đối với những bạn này, việc đầu tiên mà các ấy phải ưu tiên là giảm lượng calo nạp vào cơ thể, điều này sẽ làm mềm các nhóm cơ vai và bắp tay, thuận tiện cho việc tập luyện. Tiếp đó, các ấy hãy chú trọng những bài tập tác động lên vùng cơ vai như các động tác kéo dây, bài tập cho bắp tay…3. Nhóm người hình cái thước

Đây là những bạn có thân hình hẹp, ngực, eo và hông đều phẳng. Các bạn này thường được liệt vào dạng “thiếu cân” và rất khó để được “ú lên một chút”.

Khác với các nhóm trên, các cô nàng này cần hạn chế tối đa việc cắt giảm calo và đối với mỗi bài tập, các ấy đều nên “góp mặt” nhưng ở cường độ thấp và đồng đều. Yếu tố đặt lên hàng đầu là các nàng phải tạo được đường cong cho cơ thể. Do đó, các ấy đừng bao giờ bỏ quên những bài tập giúp nâng ngực và làm vòng 3 nảy nở hơn nhá!


4. Nhóm người hình số 8

Đây là thân hình di truyền được xem là… lý thú nhất đối với các chuyên gia thể hình. Phần thân trên của các ấy và vùng hông sẽ có cùng kích thước, tốc độ tăng và giảm cũng tương đương nhau. Điều này đồng nghĩa với việc, khi giảm cân, cả vùng ngực và hông của ấy sẽ đều thu nhỏ lại.

Khi rơi vào nhóm này, các ấy cần xác định mình đang rơi vào tình trạng thừa hay thiếu cân nặng. Khi tập luyện, chúng mình cần phối hợp giữa việc giảm kích thước vùng vai, bắp tay, eo, hông và các bài tập thúc đẩy sự phát triển của cơ ngực. Đặc biệt, những bạn thuộc nhóm này phải cực kỳ kiên nhẫn trong quá trình tập luyện và luôn chú ý quan sát, ghi lại sự thay đổi của cơ thể mình nhé!
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét