Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2020

Tư thế yoga dễ tập cho người mới bắt đầu, giúp tăng sức đề kháng

Có lý do gì để không thích yoga? Khi Yoga làm cơ thể của bạn khỏe hơn, làm dịu tâm trí và thậm chí tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Bất cứ ai cũng có thể thực hành hình thức tập luyện cổ xưa này, bất kể tuổi tác và thể lực - nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn có sức khỏe thể chất tốt để tự mình thực hiện những tư thế này! Với suy nghĩ ấy, tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm, trang phục thoải mái, không gian để duỗi cơ thể và động lực để làm chủ những động tác này.

Bên cạnh những lợi ích to lớn cho sức khỏe, tập yoga còn được biết đến như một phương pháp tập luyện giúp giảm cân và làm săn chắc cơ thể hiệu quả. Để đạt được kết quả luyện tập tối ưu, bạn cần quan tâm đến mức năng lượng tối thiểu cần phải 'đốt cháy' hàng ngày để giúp cơ thể hoạt động nữa nhé.

Tư thế em bé

Đây là tư thế nghỉ ngơi cổ điển trong yoga, giúp đầu óc minh mẫn, kéo dãn lưng và mở hông. Bắt đầu bằng việc đặt tay và đầu gối trên thảm, hít vào và ngồi thẳng lên. Thở ra, nghiêng người về phía trước và đầu áp xuống thảm, duỗi hai tay ra phía trước mặt, lòng bàn tay úp xuống. Hít thở sâu trong vòng một phút.

Tư thế chó úp mặt

Một động tác toàn diện tuyệt vời giúp làm săn chắc phần bụng giữa (trung tâm cơ thể) của bạn, củng cố phần lưng và nâng đỡ tinh thần. Bắt đầu bằng việc đặt bàn tay và đầu gối xuống thảm, mở rộng hai lòng bàn tay và hít vào. Nhìn xuống và khi bạn thở ra, đẩy đầu gối để duỗi thẳng chân. Hít thở sâu trong vòng một phút.

Tư thế chó ngửa mặt
Nằm sấp trước khi uốn ở khuỷu tay và úp lòng bàn tay trên thảm với khoảng cách rộng hơn vai. Hít vào và đẩy tay và bàn chân xuống sàn trong khi nâng phần còn lại của cơ thể lên khỏi sàn. Thở ra và duỗi thẳng cánh tay, kéo cơ thể và chân về phía trước.

Tư thế tam giác

Tư thế đứng này sẽ giúp mở phổi và làm săn chắc toàn bộ vóc dáng của bạn. Đứng với hai chân dang rộng, nhưng thoải mái. Vươn hai tay sang hai bên, ngang vai. Xoay bàn chân phải của bạn 1 góc 90 độ và nghiêng người qua phía chân phải khi bạn đặt tay phải xuống mắt cá chân, ống chân hoặc đầu gối. Tay trái của bạn hướng lên trần nhà, nhìn lên và giữ trong 5 - 8 nhịp thở. Trở lại vị trí đứng bình thường và lặp lại ở phía đối diện. Xoay bàn chân phải của bạn 1 góc 90 độ và xoay chân trái của bạn trong khoảng 45 độ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét