Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2020

Cần chuẩn bị gì khi tập thiền yoga?

Dưới đây là một số điều bạn cần chuẩn bị khi có ý định tập thiền yoga:

Chọn 1 không gian yên tĩnh


Không gian có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khi ngồi thiền. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu tập, bạn hãy chọn cho mình một vị trí thật sự yên tĩnh, không có bất cứ tiếng ồn nào, nơi mà bạn sẽ không bị làm phiền trong khoảng 15 phút hoặc hơn.

Với những người tập yoga lâu năm, họ hoàn toàn có thể đối phó với các tác động bên ngoài nhưng với người mới tập, tiếng ồn có thể gây mất tập trung:

– Tắt ti-vi, để điện thoại ở chế độ im lặng, tốt nhất bạn có thể chọn vị trí mà không có những thiết bị này.

– Ưu tiên chọn nơi có ánh sáng tự nhiên, bạn có thể đóng cửa sổ và cửa ra vào để tránh âm thanh bên ngoài

– Bạn có thể tập thiền yoga ngoài trời, nơi có không khí trong lành và nhiệt độ ấm áp.

Thời gian tập thiền yoga
Nếu tập thiền yoga khi vừa ăn no, bạn sẽ rất dễ cảm thấy buồn ngủ. Trong khi đó, nếu tập khi đói, bạn sẽ mất tập trung. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy cố gắng lên lịch tập sau khi ăn xong khoảng vài tiếng. Trước khi ngồi thiền, bạn có thể ăn một bữa ăn nhẹ để thấy thoải mái hơn.
Trang phục khi tập thiền yoga

Bạn có thể mặc trang phục tập yoga hoặc quần áo rộng rãi để cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi thiền. Tránh mặc các trang phục bó sát như quần jean, quần dài bó chặt… vì những trang phục này khiến cơ thể cảm thấy khó chịu. Do đó, bạn sẽ khó tập trung vào việc ngồi thiền.

Khởi động với các bài tập nhẹ nhàng


Tập một số bài tập nhẹ nhàng có thể giúp cơ thể bạn thư giãn, linh hoạt và tập trung tốt hơn vào việc thiền định. Bạn có thể cũng có thể ngồi lâu hơn nếu cơ thể bạn dẻo dai. Một số bài tập mà bạn có thể tập trước khi ngồi thiền:

– Dùng hai ngón tay bóp nhẹ lông mày

– Đảo mắt nhiều vòng

– Xoa nhẹ thái dương và xương hàm

– Kéo tai lên xuống nhẹ nhàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét