Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2020

Cách duy trì hoạt động thể chất và tinh thần

1.Thực hiện một số động tác kéo giãn


Vì cơ thể bạn hiện đang di chuyển ít hơn so với trước đây (và có thể ít hơn mức cần thiết), bạn cần tìm những cách mới để duy trì hoạt động.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện một số động tác kéo giãn buổi sáng và buổi tối. Có những thói quen đơn giản mà bạn có thể thử ngay cả khi bạn không phù hợp lắm để giúp máu lưu thông và giúp cơ không bị căng cứng.

2. Đánh thức mỗi giờ


Đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn để vang lên mỗi giờ, như một cách để kích hoạt bản thân bạn đứng dậy. Cho dù bạn đang ngồi trên ghế vào thời điểm đó, hãy đứng dậy, đi lại một chút và cử động tay chân. Bạn cũng có thể kéo giãn cơ nhưng cũng có thể kết hợp với một số bài tập nhẹ. Ngay cả những người cao niên cũng có thể tập nhẹ cho tim mạch hoặc nâng tạ vừa phải nếu bác sĩ cho phép.

3. Tập luyện trực tuyến


Mọi người dường như phải làm bài tập trực tuyến trong những ngày này, vì vậy bạn nhất định tìm được thứ mình thích. Có các bài tập Pilates bạn có thể thử, có yoga, có các lớp học lấy cảm hứng từ múa ba lê, nhưng bạn cũng có thể tập một số bài tập thể dục với cơ thể, đi bộ trong nhà, v.v.

Chỉ cần đảm bảo rằng cường độ và mức độ hoạt động của bài tập mà bạn đang chọn để xem phù hợp với mức thể lực thực tế của bạn.
4. Đi bộ khi an toàn


Nếu bạn sống trong một khu vực mà bạn vẫn được phép đi bộ, hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng cơ hội này. Chỉ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày là đủ để giữ cho bạn khỏe mạnh.

Đừng bỏ qua các quy tắc về giãn cách xã hội khi bạn đang ở bên ngoài.

5. Đọc và viết


Cách ly là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu đọc một số cuốn sách trên giá mà đã lâu bạn không đụng tới hoặc chọn tải thứ gì đó xuống Kindle của mình, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tập trung vào một cuốn sách mới đọc.

Bạn cũng có thể thêm việc viết nhật ký vào thói quen của mình và dành vài phút mỗi ngày để viết ra những suy nghĩ của bạn (bằng bút và giấy). Nó không nhất thiết phải là bất cứ điều gì cụ thể - chỉ cần thích bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong ngày.

6. Xem thứ gì đó bạn chưa thấy


Vì tất cả các loại dịch vụ phát trực tuyến hiện đang trở thành vị cứu tinh của chúng ta, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng một cách tối đa. Nhưng đừng chỉ chăm chăm vào màn hình cả ngày.

Dành thời gian mỗi ngày (hoặc mỗi tuần) để xem một chương trình và đừng lạm dụng nó. Bạn có thể tập trung vào phim tài liệu, tác phẩm kinh điển cũ mà bạn chưa xem hoặc một bộ phim mới nhất của Netflix. Những bộ phim cảm giác thú vị mà bạn yêu thích cũng là một điều đáng hoan nghênh.

7. Hãy thử một cái gì đó mới


Mọi người trên mạng liên tục nói với bạn, bạn nên học một kỹ năng mới, nhưng điều này không bắt buộc. Tuy nhiên, bạn có thể thử làm điều gì đó mà bạn không thường làm. Đây có thể là những việc đơn giản như một công thức nấu ăn mới, đánh răng bằng tay khác với mọi ngày, làm một kiểu tóc mới - bất cứ điều gì mang lại trải nghiệm mới cho cơ thể hoặc tâm trí của bạn đều là lựa chọn tốt.

8. Lập kế hoạch cho tương lai


Dù không thể ra ngoài hoặc đi du lịch, bạn vẫn có thể chuẩn bị tâm lý và trải nghiệm một số việc sẽ làm khi nguy hiểm ập đến.

Bạn có thể bắt đầu ghi nhanh những nơi bạn muốn ghé thăm, những thứ bạn muốn mua và làm, và thực hiện những chuyến đi bộ nhẹ nhàng đến những địa điểm yêu thích của bạn. Và đừng để điều này khiến bạn cảm thấy tồi tệ vì bạn không thể thực hiện chúng ngay bây giờ. Tập trung vào cảm giác vui vẻ mà họ tạo ra và để bản thân cảm nhận được niềm vui đó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét