Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2020

Tư thế yoga ngăn chặn tình trạng đầy bụng ai cũng nên biết

Mọi người đều biết yoga có khả năng trị đau lưng, giảm stress, tăng cường hấp thụ oxy và hỗ trợ duy trì tâm trí thoải mái. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng các bài tập này còn là công cụ tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

Hiện nay, các bệnh về đường tiêu hóa đang ngày càng trở nên phổ biến. Theo ước tính có khoảng 60-70 triệu người mắc các vấn đề về đường ruột, từ sỏi mật đến tình trạng táo bón mãn tính. Vì hệ miễn dịch chủ yếu tập trung ở đường ruột nên duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa là việc làm không kém phần quan trọng.Yoga không chỉ làm kéo giãn các cơ mà còn có khả năng giải độc cơ thể, massage các cơ quan nội tạng, từ đó giúp ruột chuyển động dễ dàng hơn. Trên thực tế, dạ dày và tâm trí có mối liên hệ vô cùng mật thiết. Nhờ khả năng cải thiện thiện tâm trạng, chống lo âu và trầm cảm, các bài tập yoga còn gián tiếp bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn.

Bạn có thể thực hiện lại toàn bộ các tư thế nhiều lần tùy theo ý muốn. Đồng thời, nếu có khả năng, hãy giữ mỗi tư thế nhiều hơn một nhịp thở để đem lại hiệu quả tốt hơn và kéo dài thời gian tập luyện. Dưới đây là một số tư thế yoga giúp ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu và táo bón hiệu quả:

Tư thế gập người chân rộng (Prasarita Padottanasana I)Mở rộng hai chân khoảng 1-1,2m.

Đưa hai tay sang ngang và từ từ gập thân người. Ép hai lòng bàn tay xuống thảm.

Giữ vị trí này trong một nhịp thở rồi chuyển sang tư thế tiếp theo.

Tư thế tam giác vặn (Parivrtta trikonasana)Từ tư thế gập người chân rộng, ép tay phải xuống thảm, tay cách đều hai chân.

Vặn người và kết hợp đưa tay trái lên cao, mắt nhìn theo các ngón tay.

Hạ tay trái và đặt chúng vào đúng vị trí của tay phải. Lặp lại động tác với bên kia trước khi chuyển sang tư thế tiếp theo.

Tư thế tấn công cao (High Lunge)Từ tư thế tấn công thấp (Anjaneyasana), đưa chân sau lên cao, trọng lượng dồn vào gót chân.

Đưa hai tay lên qua đầu, giữ vai ở vị trí thấp.

Nâng thân người và di chuyển hông về phía trước.

Giữ vị trí này trong một nhịp thở trước khi chuyển sang tư thế khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét