Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2020

Tại sao bạn cần thực hành Yoga hằng ngày?

Có người từng nói rằng: Nếu bạn muốn trở thành một người chạy nhanh, thì bạn phải tập chạy, và nếu bạn muốn trở thành người nâng tạ giỏi, bạn phải tập nâng tạ. Là một người chạy bộ, bạn sẽ biết được cách để cải thiện và nâng cao thành tích khi chạy. Thái độ luyện tập đó đã nhắc nhở mình về ý nghĩa của Yoga

Trong luyện tập Yoga, chúng ta cũng phải tuân thủ việc luyện tập, trong một thời gian dài, không gián đoạn, với một sự tập trung cao độ và một trái tim đầy yêu thương

Việc thực hành Yoga sẽ không bao giờ có tác dụng nếu bạn không thực hiện nó thường xuyên. Chúng ta càng thực hành, chúng ta càng phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn, và sẽ càng tiến bộ. Việc thực hành Yoga hằng ngày sẽ giúp khích lệ chúng ta, khiến chúng ta dần dần tự tin hơn trong những tư thế khó, giúp suy nghĩ trở lên thông thoáng hơn, sức khỏe và cảm xúc tốt hơn. Việc luyện tập hằng ngày cũng cho thấy bạn là người nghiêm túc và kiên nhẫn với mục đích của mình. Và chúng ta sẽ đối mặt tốt hơn với những vấn đề cả trên thảm tập và ngoài thảm tậpVậy chúng ta nên luyện tập Yoga trong bao lâu? Và sau bao lâu thì chúng ta sẽ trở thành chuyên gia?

Câu trả lời là: Tất cả quãng đời còn lại của bạn!

Yoga không phải là một điểm đến, mà là một hành trình. Thành thạo các tư thế không phải là mục đích của cùng của Yoga, đó chỉ là kết quả. Trong Yoga, chỉ có 1% là lý thuyết, còn lại 90% là thực hành.

Thực hành cả đời ư? Có là quá lâu hay không?

Nhà hiền triết Patanjali đã không đưa ra một thời gian cụ thể nào về việc trở thành chuyên gia trong Yoga. Thông qua việc truyền dạy, ngài đã dạy cho các môn sinh của mình sự cố gắng liên tục và quyết tâm cao độ, sự kiên nhẫn và việc kiểm soát ham muốn để đạt được tự do. Đó chính là cách chúng ta nên học để đối diện với cuộc sống thường ngày.

Vậy, bạn vẫn sống hằng ngày, bạn vẫn cần thực hành Yoga hằng ngày !

Hãy buông bỏ mọi đố kỵ gièm pha, và thư giãn, hòa mình vào hơi thở theo các tư thế, bạn sẽ yêu bản thân mình hơn bào giờ hết. Trong hành trình này, bạn sẽ còn thấy nhiều điều kỳ diệu ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Hãy luyện tập với một thái độ tích cực.

Bạn đã luyện tập Yoga hằng ngày chưa? Điều gì đăng ngăn cản bạn hành động vậy?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét