Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2020

Những tác dụng bất ngờ của bộ môn yoga cho các bé lứa tuổi dậy thì

Bộ môn yoga là một trong những bộ môn mới được du nhập vào nước ta hiện nay, chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ với xuất phát điểm là từ đạo phật. Tuy mới du nhập vào nước ta phát triển một số năm gần đây nhưng bộ môn này đã thu hút được sự tham gia tập luyện của rất đông đảo người dân đặc biệt là những người cao tuổi và chị em phụ nữ. Bộ môn yoga có thể giúp người tập cân bằng được tinh thần cũng như giúp người tập có thể giảm cân hiệu quả, thúc đẩy quá trình hoạt động của hệ toàn hoàn trong cơ thể đặc biệt là chúng có thể giúp người tập giảm stress hiệu quả nhất. Tuy nhiên hiện nay các chuyên gia hàng đầu vẫn đưa ra những lời khuyên cho các em thanh thiếu niên đang trong độ tuổi dậy thì nên tập luyện bộ môn này để có được những lợi ích tốt nhất. Nhưng với độ tuổi này thì việc tập yoga có những lợi ích gì vẫn đang là câu hỏi lớn của người dân. Vì vậy ở trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin đưa ra cho bạn đọc được biết những tác dụng bất ngờ của bộ môn yoga cho các bé lứa tuổi dậy thì để bạn có thể hiểu hơn về bộ môn này nhé.

bài tập yoga tại nhà cơ bản nhất

bài tập yoga tại nhà cơ bản nhất

Tập yoga giúp thanh thiếu niên giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ học

Bộ môn yoga là một trong những bộ môn theo trường phái đạo phất, luôn lấy sự tĩnh tâm là lòng cốt tập luyện. Vì vậy tập luyện bộ môn này sẽ rất tốt cho những đối tương luôn phải làm việc, học tập trong môi trường căng thẳng để giúp tâm hồn người tập luyện trở nên thanh tịnh hơn, thư giãn hơn. Đây cũng chính là những điều mà các e thanh thiếu niên trong độ tuổi dậy thì cần. Sau những giờ học căng thăng hoặc sau những kỳ thì tại trường lớp các em rất cần một môi trường có thể giúp các em thư giãn đầu óc để lấy lại nguồn năng lượng dồi dào. Và bộ môn yoga là một bộ môn thể thao có thể đáp ứng được nhu cầu này của các em mà bạn có thể tham khảo.

tập luyện yoga cùng con gái tại nhà

tập luyện yoga cùng con gái tại nhà

Tập yoga giúp các em tăng chiều cao hiệu quả tối đa

Các bài tập yoga hiện nay chúng được kết tinh giữa thể chất và tinh thần. Chính vì vậy qua năm tháng những bài tập cũng như động tác yoga được hoàn thiện hơn để có thể giúp người tập có thể tăng chiều cao cơ thể tối đa ngay cả khi đang ở độ tuổi trưởng thành. Với những bài tập yoga phát triển chiều cao sẽ giúp cho các đốt xương được giãn tối đa, kéo dài phần cơ lưng và kích thích sự phát triển của lớp xương sụn để làm dài xương hơn. Ngoài ra việc tập yoga còn giúp cơ thể thúc đẩy sản sinh ra các hormone tăng trưởng chiều cao. Chính vì vậy với những người đang trong độ tuổi dậy thì là thời điểm phát triển chiều cao tốt nhất của cơ thể thì nên tập luyện các bài tập yoga để có thể phát triển tối đa nhất chiều cao của cơ thể.

Xem thêm:

Tập yoga giúp giảm cân hiệu quả

Hiện nay do điều kiện kinh tế của các gia đình trở nên dư giả hơn cũng dẫn đến rất nhiều hệ lụy xấu cho các em đấy chính là tình trạng béo phì thừa cân ngay ở trong giai đoạn tuổi dậy thì. Như vậy sẽ khiến cho cơ thể của các em không được phát triển tốt nhất. Với việc tập luyện các động tác yoga ngay từ nhỏ thì sẽ giúp cơ thể bạn ngoài đốt cháy một lượng calo đáng kể để ngăn chặn tình trạng béo phí của các bé thì chúng còn làm cho các nhóm cơ hoạt động thường xuyên hơn giúp cơ thể không có điều kiện tốt nhất để có thể tích mỡ dưới các bắp cơ ngăn chặn tình trạng béo phì một cách hiệu quả nhất.

bài tập yoga giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả

bài tập yoga giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả

Tập yog giúp cải thiện sức khỏe

Cũng như tập yoga với người trưởng thành thì với các em đang ở lứa tuổi dậy thì, thì tập yoga cũng mang lại cho các em sự phát triển thể chất tốt nhất giúp người tập có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như sự trao đổi chất của các bé hoạt động tốt hơn.

Lưu ý khi tập luyện yoga cho các em

Cũng như đối tượng là người trưởng thành thì với những đôi tượng đang trong độ tuổi dậy thì thì việc tập luyện bộ môn yoga này cũng sẽ cần lưu ý tới một số điểm sau đây:

 Lựa chọn đúng bài tập phù hợp với mục đích tập luyện của bản thân.

Sử dụng thảm tập yoga, bóng tập yoga trong quá trình tập luyện.

Học thật kỹ lý thuyết trước khi bắt đầu thực hành thực hiện các động tác yoga.

Thực hiện các động tác yoga đúng kỹ thuật để tránh sự cố sảy ra trong quá trình tập luyện.

Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ cho bạn đọc được biết những lợi ích không ngờ mà bộ môn yoga có thể mang đến cho các em đang ở độ tuổi dậy thì. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Kim Thành bạn sẽ có được những cái nhìn tổng quan về bộ môn yoga này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét