Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Ba, 7 tháng 5, 2019

Những điều cần chú ý cho bà bầu khi tập luyện yoga tại nhà


Bộ môn yoga từ trước đến nay đều được biết đến là một bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe đối với mọi lứa tuổi mọi đối tượng. Tập luyện bộ môn yoga giúp cho người tập thư giãn đầu óc và còn giúp bạn tăng cường sức khỏe, đối với chị em phụ nữ thì việc tập luyện yoga hàng ngày còn giúp chị em giảm cân hiệu quả giúp chị em có được vòng eo thon thả ngoài ra những bài tập yoga còn có tác dụng khá tốt đối với những chị em đang mang thai giúp cho chị em có tinh thần thoải mái nhất để quá trình mang thai ổn định giảm căng thẳng cũng như giảm các chứng bệnh trầm cảm mà các mẹ bầu thường hay gặp phải trong quá trình mang thai. Tuy bộ môn yoga tốt cho sức khỏe của mẹ bầu như thế nhưng nếu các mẹ không biết cách tập luyện hoặc tập luyện sai các động tác thì sẽ khiến cho các mẹ gặp những sự cố gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Chính vì vậy ở trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những điều cần chú ý cho bà bầu khi tập luyện yoga tại nhà để bạn tham khảo và thêm vào kho kiến thức của mình.

các bài tập yoga cho bà bầu
các bài tập yoga cho bà bầu

Khởi động thật kỹ các khớp trước khi tập luyện

Với các bà bầu thì việc vận động trở nên khó khăn hơn đặc biệt là vào thời kỳ cuối của thai kỳ chính vì vậy nếu bạn không khởi động thật kỹ các khớp chân, khớp tay trước khi tập luyện sẽ có thể dẫn đến các tình trạng bị chuột rút hay căng cơ gây tổn thương trực tiếp đến các khớp qua đó làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các mẹ bầu. Chính vì vậy Kim Thành khuyên các bạn nên khởi động thật kỹ và làm nóng cơ thể trước khi bước vào tập luyện không chỉ đối với bộ môn yoga mà còn với tất cả các bộ môn thể thao mà các bà bầu tập luyện.

Không nên tập quá sức, tập quá dài thời gian

Với người thông thường thì việc tập luyện các bài tập yoga có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ nhưng đối với những chị em đang mang bầu thì việc tập yoga với thời gian quá dài bởi với việc vận động quá lâu sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu chính vì vậy bạn không nên tập quá sức cũng như tập quá dài thời gian, trung bình mỗi buổi tập bạn chi nên tập từ 20-30 phút là hợp lý nhất.

thực hiện các động tác yoga đơn giản với bà bầu
thực hiện các động tác yoga đơn giản với bà bầu

Sử dụng thảm tập yoga trong quá trình tập luyện

Khi tập luyện các bài yoga tại nhà thì bạn nên sử dụng các thảm tập yoga chất lượng tốt để có thể đảm bảo an toàn cho bạn. Bởi khi bạn tập các bài tập yoga trên nền đá hoa mà không sử dụng các thảm tập yoga sẽ rất dễ khiến bạn bị trơn trượt gây nguy hiểm đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Những chiếc thảm tập yoga có tác dụng giúp cơ thể bám chắc xuống nền nhà tránh tình trạng trơn trượt, ngoài ra những chiếc thảm tập yoga còn có tác dụng thấm hút những giọt mồ hôi của cơ thể khi rớt xuống sàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ thể bạn.

Lựa chọn động tác yoga thích hợp

Với các mẹ bầu thì không phải động tác yoga nào cũng có thể tập luyện bởi trong bộ môn yoga có rất nhiều động tác khác nhau từ các động tác dễ tập luyện cho đến các động tác có kỹ thuật khó và cần sự chính sác cao cho các động tác kỹ thuật. Những động tác có kỹ thuật khó thì hoàn toàn không phù hợp với đối tượng là những bà mẹ đang mang thai bởi chúng rất nguy hiểm nếu bạn thực hiện các động tác này sai kỹ thuật. Chính vì vậy trước khi bước vào tập luyện các động tác yoga bạn nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ nưỡng và tỉ mỉ để lựa chọn cho mình những động tác yoga hợp lý nhất. Thông thường với các bà bầu thì nên lựa chọn những động tác yoga đơn giản với thảm tập yoga hoặc những bài tập với bóng tập yoga để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn.

tập yoga tại nhà cùng bà bầu
tập yoga tại nhà cùng bà bầu

Nên có HLV hướng dẫn chi tiết các động tác kỹ thuật

Với các bà bầu thì việc thực hiện các động tác kỹ thuật cần có sự chính xác cao nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tập luyện. Chính vì vậy bạn nên có những người HLV hướng dẫn chi tiết các động tác kỹ thuật để đảm bảo bạn thực hiện chính xác từng động tác để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tập luyện.
Trên đây là một số điều cần chú ý đối với những bà bầu đang muốn tập luyện các động tác của bộ môn yoga. Hy vọng với những chia sẻ này các mẹ sẽ có được những buổi tập yoga tốt nhất để có thể mang lại cho bạn và bé sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra bạn muốn sở hữu những dụng cụtập yoga tại nhà có thể liên hệ theo số Hotline: 0966.789.588 để được tư vấn hoặc có thể truy cập địa chỉ website: https://thethaokimthanh.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết từng sản phẩm cũng như giá thành từng sản phẩm nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét