Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019

Những tư thế yoga tốt nhất cho sức khỏe nam giới mà bạn nên biết?


Bộ môn yoga từ trước đến nay được biết đến là một bộ môn nhự nhàng thích hợp với chị em phụ nữ. Việc tập bộ môn này giúp các chị em có thể giảm căng thẳng mệt mỏi cũng như giúp tĩnh tâm và có được một thân hình thon thả quyến rũ nhất. Nhưng ít ai biết rằng bộ môn yoga này cũng cực kỳ tốt cho cánh mày râu như: tăng cường sức khỏe cơ thể, giúp sinh lực nam giới khỏe mạnh hơn, giúp nam giới có được tinh thần thoải mái nhất..v..v.. và còn rất nhiều lợi ích khác dành cho nam giới khi tập luyện bộ môn này. Do có rất ít người biết về những tác dụng lớn đối với nam giới chính vì vậy ở bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những tư thế tập yoga tốt nhất cho nam giới để các anh em có thể đọc và tham khảo thêm để tập luyện hàng ngày giúp cơ thể có một sức khỏe tốt nhất, cường tráng nhất.

Tư thế đứng gập người phía trước.


Tư thế đứng gập người phía trước
Tư thế đứng gập người phía trước

Động tác yoga đầu tiên mà Kim Thành muốn giới thiệu cho bạn đọc đượ biết đấy chính là tư thế đứng gập người phía trước. Tác dụng của việc thực hiện động tác này đấy chính là giúp người tập có thể mở rộng cẳng chân sau, hông và lưng ra. Với những người mới tập thì thông thường sẽ không thể chạm mũi đầu ngón tay xuống mặt sàn được bạn có thể giữ 2 tay lên đùi, bắp đùi hoặc có thể dùng một vật khác đặt trước cơ thể để chạm được đầu ngón tay xuống.
Cách thực hiện động tác này như sau: bạn nên chuẩn bị cho mình những chiếc thảm tập yoga chất lượng để có thể đảm bảo được sức khỏe trong suất quá trình tập luyện. Bạn thực hiện động tác này trong tư thế đứng thẳng người, 2 tay ép sát vào 2 đùi rồi từ cúi gập người xuống sao cho nhóm cơ bụng, cơ lưng có cảm giác căng nhất, đến khi ngón tay có thể chạm xuống được mặt thảm yoga giữa  cho 2 chân luôn thẳng đứng. Bạn giữ ở tư thế này khoảng 3 đến 5 giây rồi từ từ trở lại tư thế bạn đầu. Bạn nên thực hiện động tác này nhiều lần trong một buổi tập để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tư thế châu chấu


tư thế châu chấu dành cho nam giới
tư thế châu chấu dành cho nam giới

Với tư thế thực hiện động tác này giúp cánh mày râu có thể tăng cường sinh lực cực kỳ tốt, giúp các tuyến thượng thận và hoạt động của thận được tốt hơn. Bên cạnh đó việc thực hiện động tác này thường xuyên còn có thể giúp cho anh em có được một cột sống mềm mại, một cơ lưng rắn chắc hơn.
Cách thực hiện động tác này như sau: bạn thực hiện động tác này trong tư thế nằm úp xuống mặt sàn, 2 tay đặt xuôi theo cơ thể và nghiêng mặt sang một bên. Bạn bắt đầu thực hiện động tác hít sâu và từ từ nâng toàn bộ 2 chân lên cao và 2 bàn chân luôn luôn ở trong tư thế chạm vào nhau không tách rời. Bạn giữ trong tư thế này khoảng 30-40 giây rồi từ từ trở về tư thế ban đầu rồi lại tiếp tục thực hiện lại động tác như ban đầu. Lưu ý nên sử dụng các miếng thảm tập yoga trong quá trình tập luyện để tránh việc tiếp xúc trực tiếp từ cơ thể xuống mặt sàn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tập luyện.
Xem thêm:

Động tác bánh xe


tư thế bánh xe dành cho nam giới
tư thế bánh xe dành cho nam giới

Với việc thực hiện tư thế bánh xe có thể giúp cơ thể nam giới thả lỏng cũng như mở các nhóm cơ vai và cơ bụng tốt hơn. Đây là động tác khó nhất trong các động tác tập yoga tốt nhất dành cho nam giới. Tuy nhiên việc thực hiện tốt các động tác này lại cực kỳ tốt cho các quý ông đặc biệt là với những quý ông muốn tăng cường sính lý.
Cách thực hiện động tác này như sau: bạn thực hiện động tác này trong tư thế nằm ngửa trên mặt sàn nhà hoặc trên những chiếc thảm tập yoga chất lượng tốt. Tiếp theo bạn từ từ nâng cơ thể lên cao ở phần bụng và phần ngực để có thể dễ dàng thực hiện hơn bạn thả lỏng cánh tay của mình và ép sát chân của mình xuống nền nhà. Bạn giữ ở vị trí tư thế này khoảng 30 giây sau đó từ từ trở lại tư thế bạn đầu để có thể tiếp tục thực hiện lại động tác nhiều lần.

Động tác, tư thế trồng cây chuối


tư thế trồng cây chuối dành cho nam giới
tư thế trồng cây chuối dành cho nam giới

Với việc thực hiện động tác này thường xuyên hàng ngày thì chúng có thể giúp cơ thể bạn có được một cơ lưng khỏe mạnh đồng thời cũng giúp bạn có thể rèn luyện khả năng tập trung hơn, ngoài ra việc thực hiện động tác trồng cây chuối có thể giúp bạn có được cánh tay chắc khỏe hơn.
Cách thực hiện động tác như sau: để thực hiện được động tác này bạn cần ở trong tư thế người cuối xuống đất, 2 lòng bàn tay úp xuống mặt đất sao cho có cảm giác chắc chắn nhất, đặt một bàn chân về phía trước khi đã chắc chắn mình đã sẵn sàn thì bắt đầu thực hiện động tác đưa 2 chân lên cao bắt đầu bạn hướng theo chữ L sau khi giữ được thăng bằng bạn mới đưa 2 chân thẳng lên cao. Để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ thể thì bạn có thể thực hiện động tác này dựa vào bức tường.
Trên đây là một số động tác yoga tuyệt vời dành cho nam giới giúp nam giới có sức khỏe, sự tĩnh tâm cũng như có một sinh lực tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Thể Thao Kim Thành thì bạn sẽ lựa chọn cho mình được một động tác tốt nhất đơn giản nhất và hợp lý nhất để tập luyện. Ngoài ra bạn có thể tập các động tác khác với thảm yogabóng tập yoga cũng rất tốt cho sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét