Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019

4 bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể một cách kỳ diệu


Quá trình tích tụ độc tố trong cơ thể diễn ra không ngừng và quá nhiều chất độc không được đào thải sẽ tàn phá sức khỏe của bạn mỗi ngày. Các dấu hiệu thường thấy khi cơ thể hấp thụ nhiều độc tố phải kể đến như mệt mỏi, chóng mặt, xanh xao… Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì có thể dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm. Ngay khi cảm nhận cơ thể có vấn đề lạ, bạn nên kiểm tra sức khỏe ngay. Tốt nhất là bạn nên dùng giải pháp Yoga thải độc cơ thể thường xuyên để tránh những dấu hiệu này.

Tại sao tập Yoga có thể thải độc cơ thể

Cơ thể con người có một hệ thống giải độc tự nhiên bao gồm hệ tuần hoàn, nội tiết và hệ tiêu hóa giúp tiêu diệt tất cả các chất độc sản sinh từ các loại thực phẩm mà chúng ta ăn cũng như hấp thụ.
Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều các chất độ, hệ thổng thải độc tự nhiên sẽ hoạt động chậm lại và không hiệu quả. Trong khi đó, Yoga có thể tác động trực tiếp đến các cơ quan bên trong cơ thể bằng cách tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện quá trình trao đổi và đào thải độc tố.
Các bài tập Yoga tại nhà có thể làm sạch các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Đầu tiên, việc duy trì nhịp thở đều khi tập Yoga là một hình thức thải độc khi hít khí OXY và thải ra khí CO2. Đồng thời, đổ mồ hôi trong quá trình tập Yoga cũng là một hình thức giải độc tự nhiên khác. Thứ hai, gan và thận là những cơ quan chính chịu trách nhiệm đào thải các chất độc hại do hệ tuần hoàn đưa xuống, các tư thế Yoga được thiết kế vặn và ép các cơ quan này giúp thúc đẩy các cơ quan này hoạt động và đồng thời cải thiện tuần hoàn máu. Vì thế, nếu luyện tập Yoga đúng cách, bạn sẽ thanh lọc cơ thể hiệu quả.

4 bài tập giải độc cơ thể cực tốt

Tư thế góc vươn một bên
Cách thực hiện:
-      Đứng thẳng, bước bàn chân phải qua bên phải khoảng từ 1m đến 1,2m
-      Quay bàn chân trái ra một góc 45 độ rồi quay bàn chân phải ra một góc 90 độ, sao cho gót chân phải thẳng hàng với phần giữa của bàn chân trái
-      Hít vào đồng thời nâng hai tay lên ngang vai, lòng bàn tay úp xuống. Hai tay và vai thư giãn
-      Cong đầu gối phải cho đến khi nó ở ngay trên mắt cá chân phải
-      Thở ra đồng thời nghiêng người qua bên phải, đặt lòng bàn tay phải lên sàn, phía ngoài bàn chân phải. Chân trái thẳng, biên ngoài bàn chân trái chạm xuống sàn
-      Duỗi tay trái lên khỏi đầu, đồng thời giữ cho vai trái về phía sau
-      Quay đầu nhìn lên trần nhà, giữ cho xương sống thẳng, thư giãn cổ
-      Giữ tư thế từ 10 đến 20 giây. Muốn thoát khỏi tư thế thì ấn bàn chân phải xuống sàn rồi hít vào, đồng thời nâng bàn tay phải lên khỏi sàn và duỗi thẳng chân phải, trở về tư thế đứng thẳng
-      Lặp lại tương tự với bên trái.

Tư thế góc vươn một bên
Tư thế góc vươn một bên
Tác dụng: Với tư thế góc vươn một bên, các cơ quan nội tạng cảm nhận lực ép nhẹ từ bên ngoài, do đó kích thích quá trình đào thải độc tố.

Tư thế chó ba chân

Cách thực hiện:
-      Quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng sử dụng toàn bộ bề mặt của bàn tay gồm các ngón tay và lòng bàn tay áp chặt xuống sàn, ép ngón cái và ngón trỏ xuống..
-      Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng cố gắng cảm nhận nguồn năng lượng đang chạy ngược theo cánh tay, làm cho cánh tay mạnh mẽ và rắn chắc hơn. Cảm nhận ngón cái hai bàn tay như dính vào nhau để xoay nhẹ hai bàn tay vào bên trong một chút.
-      Dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển
-      Giữ vai song song với sàn nhà, nâng chân phải lên. Sau 5 nhịp hít thở sâu, hạ thấp chân về vị trí cũ và lặp lại động tác với chân bên trái.

Tư thế chó ba chân
Tư thế chó ba chân
Tác dụng: Tư thế chó ba chân là biến thể của tư thế chó úp mặt (một tư thế phổ biến trong Yoga) có tác dụng kích thích lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể từ đó thúc đẩy quá trình làm nóng cơ thể giúp thải độc cơ thể qua da.

Tư thế ngồi uốn người về phía sau

Cách thực hiện:
-       Nằm trên sàn hoặc một chiếc thảm tập êm ái. Chống chân thật chắc trên mặt đất và bẻ cong đầu gối một góc 90 độ.
-       Đặt lòng bàn tay hai bên đầu của bạn. Những ngón tay nên hướng về phía chân, giống như động tác giãn cơ cổ tay bạn đã làm lúc đầu.
-       Hướng khuỷu tay của bạn về phía trần nhà.
-       Khi bạn đã vô đúng tư thế, nhẹ nhàng đẩy bàn tay xuống đất trong khi giữ vững tay và chân chống. Đẩy hai tay cùng một lúc với cùng một lực.
-       Đẩy cho đến khi hai tay bạn thẳng ra và hai chân bạn chỉ hơi cong một chút. Ánh mắt bạn lúc này nên hướng vào giữa hai tay.
-       Bạn nên dùng lực đẩy với những đệm thịt gần đầu ngón tay cùng với lòng bàn tay và loại bỏ áp lực lên cổ tay của bạn.
-       Giữ nguyên tư thế khoan khoái, dễ chịu này ít nhất 10 giây sau đó hạ người xuống nhẹ nhàng khi bạn sẵn sàng. Thực hiện tư thế này thêm một vài lần, nhưng nhớ nghỉ giữa những lần tập để không gây áp lực quá lớn lên lưng và khuỷu tay. Hãy chắc rằng bạn không ép mình quá khi làm giãn cơ, vì ngay cả những động tác này cũng có thể gây tổn thương lên xương và khớp của bạn.

Tư thế uốn người về phía sau
Tư thế uốn người về phía sau
Tác dụng: Tư thế này giúp cải thiện chức năng hô hấp. Nhịp hít thở sâu cũng giúp cơ thể thải carbon dioxide, axit lactic và các chất độc khác.

Tư thế con cá

Cách thực hiện:
-      Nằm xuống sàn, hai chân đặt cạnh nhau, 2 tay để thoải mái thẳng theo thân
-      Hướng lòng bàn tay vào hông và dần dần úp tay xuống sàn. Dần dần đưa khuỷu tay gần về phía eo.
-      Đan chéo 2 chân vào nhau, đùi và đầu gối trên sàn
-      Thở ra, nâng ngực lên,đầu nâng nhẹ, đỉnh đầu chạm sàn
-      Hãy đảm bảo rằng toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn dồn lên 2 khuỷu tay chứ ko phải lên đầu. Khi ngực bạn nâng lên, một chút áp lực sẽ dồn lên vai.
-      Giữ tư thế cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Thở nhẹ nhàng
-      Thở ra và thả lỏng cơ thể. Nâng đầu bạn lên trước, sau đó hạ ngực xuống sàn. Mở chân và thư giãn

Tư thế con cá

Tư thế con cá
Tác dụng: Tư thế này tập trung vào vùng bụng nhằm cải thiện tiêu hóa 
Vậy là Thể thao Kim Thành đã giới thiệu cho bạn đọc được biết một động tác Yoga có tác dụng thải độc cơ thể hiệu quả. Bạn hãy lắng nghe cơ thể của mình để thực hiện những bài tập Yoga thải độc đúng lúc, tránh để tình trạng mệt mỏi kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra Thể Thao Kim Thành còn là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ, thiết bị thể thao nói chung và dụng cụ tập Yoga nói riêng để có thể hỗ trợ bạn tập luyện thể thao với hiệu quả cao nhất, bạn có thể truy cập Website: thethaokimthanh.vn hoặc gọi đến số Hotline: 0966.789.588 để được tư vấn về các sản phẩm và giá thành sản phẩm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét