Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Hai, 11 tháng 2, 2019

Những động tác yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết


Ngày nay bộ môn yoga là một trong những bộ môn khá phổ biến tại nước ta, bởi bộ môn này có rất nhiều tác dụng cho người tập luyện như nâng cao sức khỏe người tập ngoài ra bộ môn này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra các động tác của bộ môn này cũng khá đơn giản và dễ dàng tập luyện ngay tại nhà nên chúng lại được càng nhiều người lựa chọn tập luyện hơn đặc biệt là với những chị em phụ nữ hay những người đang mắc các chứng bệnh về xương khớp. Tuy nhiên bộ môn này cũng không phải là không có những động tác khó có thể gây chấn thương cho bạn vì vậy nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu cũng như bắt đầu bước vào tập luyện bộ môn này thì bước đầu tiên là bạn nên lựa chọn cho mình những động tác tập luyện dễ thực hiện cũng như nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong qua trình tập luyện để đảm bảo độ an toàn cho bạn như: Thảm tập yoga, Bóng tập yoga... trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin giới thiệu cho bạn đọc được biết một số động tác yoga cơ bản nhất, dễ dàng tập luyện nhất để bạn có thể tham khảo lựa chọn và thực hiện ngay tại nhà mình nhé.

Tư thế chiến binh


Tư thế chiến binh
Tư thế chiến binh

Tư thế chiến binh là một tư thế cơ bản nhất của bộ môn yoga, với việc thực hiện các bài tập này có thể hỗ trợ bạn giảm đau lưng, tăng khả năng hoạt động cũng như hít thở của phổi ngoài ra giúp người tập có được một cánh tay săn chắc hơn. Các thực hiện động tác như sau:
Tư thế chuẩn bị:  bạn đứng trong tư thế chuẩn bị 2 chân dang rộng khoảng cách khoảng 1m, bàn chân phải hướng về phía trước và bàn chân trái hướng về bàn chân phải, 2 tay chống vào hông, thả lỏng 2 vai ra.
Cách thực hiện động tác: khi bạn đang trong tư thế chuẩn bị rồi thì bạn bắt đầu thực hiện động tác dang 2 tay ra sao cho 2 cánh tay tạo thành 1 đường thẳng , 2 lòng bàn tay úp hướng xuống và song song với mặt đất, đồng thời bạn thực hiện động tác co gối phải xuống khoảng 90 độ sao cho đùi song song với mặt đất và đầu gối thẳng với mắt cá chân, bạn đồng thời xoay đầu hướng ánh mắt nhìn về phía tay phải. Bạn giữ ở tư thế này khoảng 2 phút sau đó đổi bên và thực hiện lại động tác với bên còn lại. Bạn thực hiện lại nhiều lần động tác này với cả 2 hướng để đạt được độ hiệu quả nhất.

Tư thế Plank


Tư thế Plank
Tư thế Plank

Đây là tư thế có thể giúp bạn tăng cường thể lực vô cùng hiệu quả, nó sẽ có tác động đến toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể bạn đặc biệt là ở 3 nhóm cơ chính là cơ chân – đùi, cơ cánh tay và cơ hông. Thực hiện động tác này giúp bạn tăng cường thể lực của bạn cũng như giúp bạn có được thân hình săn chắc và thon thả hơn. Các thực hiện động tác này như sau: bạn thực hiện động tác này ở trong tư thế nằm sấp xuống bề mặt sàn, bạn chống 2 khuỷu tay của mình xuống mặt sàn sao cho vuông góc với bề mặt sàn, đồng thời bạn nhón 2 đầu mũi bàn chân đồng thời nâng toàn bộ cơ thể mình nên sao cho chỉ cso 2 đầu mũi bàn chân và khuỷu tay của bạn chạm đất toàn bộ cơ thể bạn từ đầu đến chân phải nằm trên một đường thẳng . bạn giữ im tư thế này khoảng 1 đến 2 phút trong quá trình thực hiện bạn cố gặng thực hiện hít thở đều đặn và siết chặt nhóm cơ bụng của bạn lại. Rồi bạn trở lại tư thế đứng thẳng rồi lại tiếp tục thực hiện lại động tác với nhiều lần tiếp sau đó.

Tư thế đứng cây


Tư thế đứng cây
Tư thế đứng cây

Với động tác này có thể hỗ trợ người tập luyện tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể cũng như tăng độ chắc khỏe và săn chắc cho đôi chân của bạn. Bạn thực hiện động tác này như sau:
Tư thế chuẩn bị: bạn chuẩn bị trong tư thế người đưng thẳng xuôi 2 tay áp sát vào cơ thể đồng thời thả lỏng toàn bộ cơ thể và mắt nhìn thẳng về phía trước.
Thực hiện động tác: bạn từ từ nhấc chân trái rồi đặt lòng bàn chân trái vào đùi phải của mình để chuyển đổi toàn bộ trọng lượng của cơ thể dồn vào chân phải. Bạn giữ thăng bằng cơ thể rồi thực hiện động tác đưa tay ra phía trước rồi từ từ đưa lên qua đầu thẳng 2 mũi bàn tay chỉ lên trời và lòng bàn tay hướng vào nhau. Trong khi thực hiện động tác này bạn cần thở đều đặn và giữ ở vị trí tư thế này khoảng 30 giây rồi từ từ trở lại vị trí tư thế ban đầu rồi lại tiếp tục thực hiện lại động tác trên nhưng đổi ngược lại chân. Bạn thực hiện động tác này nhiều lần luôn phiên 2 chân của mình sẽ có hiệu quả cao.
Trên đây là 3 tư thế cũng như cách thực hiện các động tác yoga cơ bản và đơn giản nhất dễ thực hiện đối với người mới bắt đầu tập luyện. Hy vọng với những chia sẻ này của Kim Thành bạn sẽ có được những bài tập yoga chất lượng nhất cũng như an toàn nhất. Ngoài ra Thể Thao Kim Thành là đơn vị chuyên cung cấp xỉ lẻ các dụng cụ thể thao với chất lượng tốt nhất bạn có thể truy cập website:  http://thethaokimthanh.vn/ để tham khảo thêm thông tin chi tiết nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét