Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

Lợi ích và một số bài tập yoga cho phụ nữ có thai


Bộ môn yoga là bộ môn giúp cho cơ thể người tập có được trạng thái thư giãn, có tâm hồn thanh thản đặc biệt giúp cho người tập có được một tinh thần thoải mái nhất sau mỗi bài tập. Bộ môn yoga còn là bộ môn đang được yêu thích tập luyện nhất hiện nay dành cho phải đẹp không chỉ bởi chúng giúp cho chị em thoải mái mà chúng còn có thể giúp cho chị em có được một vóc dáng đẹp. Yoga có tác dụng tốt như thế với người bình thường vậy đố với những chị em mang bầu thì sao chúng có tốt không? Những người đang mang bầu thì nên tập những động tác nào để có thể mang lại những lợi ích tốt nhất cho cả mẹ và bé. Thì ở trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin đưa ra cho bạn một số thông tin về bộ môn yoga này dành cho bà bầu và một số động tác các bà bầu nên tập luyện trong quá trình mang thai nhé.

tập yoga cho phụ nữ mang bầu
sử dụng thảm tập yoga an toàn

Lợi ích của việc bà bầu tập luyện các động tác yoga

Bộ môn yoga được biết đến là bộ môn thể thao đơn giản dễ dàng thực hiện kể cả thực hiện tại nhà và chúng mang lại những lợi ích đáng kể cho người bình thường. và với những người mang thai thì tập bộ môn yoga sẽ có những lợi ích sau đây:
-          Lợi ích về mặt thể chất: với những bà bầu thì chỉ có thể thực hiện được các động tác đơn giản dành riêng cho bà bầu mà không có những động tác khí chủ yếu là tập luyện các động tác vươn tay, vươn chân, uốn người.... cho nên việc tâp luyện những động tác này còn có thể giúp các bà bầu có sự dẻo dai về cơ bắp, di chuyển nhẹ nhàng. Việc tập luyện yoga cũng giúp các bà bầu cân bằng nội tiết, cân bằng thể chất và lưu thông máu tốt hơn trong quá trình mang thai. Giảm nguy cơ sinh non, huyết áp cao cũng như duy trì được mức độ nước ối ổn định.
-          Lợi ích về mặt tinh thần: tập yoga giúp cho các bà bầu có được tinh thần thoải mái hơn, mà trong quá trình mang thai đầu óc thoải mái là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện và ổn định của thai nhi. Việc tập luyện yoga giúp các chị em mang thai có cảm giác thoải mái hơn.

Một số động tác yoga dành riêng cho bà bầu

Dưới đây là một số động tác yoga phù hợp nhất với những chị em đang mang thai để bạn có thể tham khảo lựa chọn tập luyện.

Động tác cây cầu:

Với động tác này chúng có thể giúp cho chị em giảm cảm giác bị đau lưng điều mà hầu hết các chị em mang bầu đều mắc phải hiện nay.
Cách thực hiện như sau: bạn đỡ cơ thể bằng tay và đầu gối hai tay rộng bằng vai, bạn giữ thẳng tay và khong trùng khuỷu tay. Tiếp đến bạn cong lưng khi hít vào sâu sau đó thư giãn và trùng lưng xuống và thở ra. Bạn thực hiện động tác này nhiều lần trong một buổi tập.

tập yoga cho phụ nữ có thai tại nhà

Tư thế cái cây

Với động tác này giúp cho cơ thể bạn có được sự dẻo dai cũng như khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể tốt hơn. Cách thức thực hiện như sau:
-          Tư thế chuẩn bị : bạn chuẩn bị trong tư thế tadasana. Sau đó bạn chống 2 tay vào thắt lưng.
-          Thực hiện động tác: khi đã ở trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng rồi bạn thực hiện co đầu gối phải lên gập lại lòng bàn chân úp vào phía đùi trái  và giữ thăng bằng cho cơ thể. Sau khi giữ được thăng bằng cho cơ thể rồi bạn từ từ giang hay tay ra đưa lên cao hướng lên trên và úp 2 lòng bàn tay lại với nhau và giữ nguyên vị trí và tư thế này 1 vài phút rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu.

tập yoga cho phụ nữ có thai tại nhà


Tư thế chiến binh 2

Ở tư thế Tadasana, bạn bước chân phải về phía sau, ngón chân hướng qua bên phải. Chân trước gập lại và vẫn giữ ngón chân hướng về trước.
Dang rộng 2 cánh tay về 2 bên, song song với vai, lưu ý là 2 cánh tay phải song song với nhau. Tập trung nhìn vào các ngón tay ở phía trước mặt.
Đặt lòng bàn tay lên thắt lưng và bước chân sau về vị trí cũ, trở lại tư thế Tadasana. Làm tương tự với chân còn lại.

Một số điều cần lưu ý khi tập yoga với những bà bầu

Dưới đây là một một số điều cần lưu ý dành cho các bà bầu mà bạn cần quan tâm đến:
-          Không nên tập luyện quá sức của mình để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
-          Không nên tập luyện quá lâu, trung bình một ngày bạn chỉ cần tập 15-20 phút để có thể đảm bảo cho sức khỏe  của cả mẹ và bé.
-          Nếu thấy có điều gì bất thường thì bạn nên dừng tâp luyện lại và cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên gia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét