Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Tại sao nên lựa chọn yoga để hỗ trợ chữa trị thoát vị đĩa đệm


Hiện nay bệnh thoát vị đĩa đệm đang rất phổ biến và rất nhiều người mắc phải. Những người bị bệnh này thường có tình trạng rất đau gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt trong cuộc sống của người bệnh. Căn bệnh này sảy ra khi các đĩa đệm được đặt ở giữa các xương sống nhô ra không còn ở vị trí vốn có của nó. Nó thường gây ra áp lực cho các dây thần kinh xung quanh dẫn đến tình trạng dễ phát hiện nhất là đau lưng khiến người bệnh không thể sinh hoạt bình thường được cũng như ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.
Khi bạn mắc phải căn bệnh này cả chân lẫn lưng của bạn đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. những cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn vận động mạnh và cường độ thay đổi đột ngột. bệnh này có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cột sống của bạn, nhưng những đốt sống ở thắt lưng thường hay bị nhất bởi đây là nơi bạn thường có mức độ vận động cao cũng như hoạt động mạnh thường xuyên nhất. khi bạn đi khám bệnh các bác sĩ vẫn thường khuyện người bệnh nên tập những bộ môn thể thao để có thể kết hợp trong quá trình điều trị vậy vì sao bộ môn yoga lại là sự lựa chọn hàng đầu trong quá trình chữa trị bệnh này. Thì dưới đây Thể Thao Kim Thành sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó nhé! Hy vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

tập yoga với thảm

Tại sao nên lựa chọn tập yoga cho bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm

Tập luyện yoga thường xuyên với những bài tập dành riêng cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và phải có sự giám sát hoặc đồng ý của các bác sĩ chữa trị bệnh cho bạn. các chuyên gia tư vấn cho bạn tập một vài tư thế đặc biệt phù hợp với tình trạng sức khỏe để có thể giảm những cơn đau và chữa trị bệnh tốt hơn.
Các nghiên cứu của các nhà khoa học đưa ra kết luận rằng những bài tập yoga với bóng tập yoga hay với thảm tập yoga có thể giúp bạn hạn chế được sự phát triển nhanh của bệnh cũng như có thẻ giúp ác khớp xương của bạn hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

yoga tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Một số bài tập yoga dành riêng cho người bị thoát vị đĩa đệm

Bạn nên tham khảo một số bài tập yoga dưới đây để có những bài tập tốt nhất hỗ trợ chữa trị bệnh của mình:

1. Camel Pose ( tư thế lạc đà)  

Bài tập đầu tiên chúng ta cần nhắc đến đấy chính là Camel pose với bài tập này hỗ trợ bạn di chuyển linh hoạt hơn. Các thức tập luyện như sau:
Để vào tư thế lạc đà, trước tiên bạn quỳ trên sàn và sau đó giữ cả hai tay trên hông. 
Phần trên cùng của bàn chân của bạn nên được đặt trên tấm thảm. Sau đó, kéo dài cột sống của bạn ra.
Từ từ uốn cong ngược lại trong khi đặt cả hai tay lên gót chân của bạn. 
Duỗi cổ và gập đầu ra sau.
Tiếp theo, trượt cả hai tay vào đế và giữ nguyên trong tư thế này vài giây. 

2. Cobra Pose (tư thế rắn hổ mang)

Bài tập uốn cong này giúp tăng cường vai, cánh tay và kéo căng những cơ ở phần trước của thân. Đây là một trong những bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm được thực hiện một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Các bước để thực hiện động tác như sau:
– Nằm trên sàn nhà với hai lòng bàn tay phẳng và giữ nó ở bên dưới vai của bạn. 
– Bàn chân của bạn cần phải được đặt trên sàn và duỗi thẳng.
– Đặt lòng bàn tay chống xuống sàn, nhẹ nhàng từ từ nâng phần trước từ bụng đến đầu khỏi mặt đất. 
– Đẩy từ từ cơ thể lên đến khi tay của bạn chống xuống đã thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây. 

trị thoát vị đĩa đệm với yoga


Một số lưu ý khi bạn tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Khi tập luyện bất kỳ bộ môn thể thao nào bạn cũng cần chú ý trong quá trình tập luyện đặc biệt là đối với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì càng phải chú ý hơn. Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý trong quá trình tập luyện yoga mà bạn cần quan tâm:
-          Bạn cần có sự đồng ý của các bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn.
-          Cần có sự hướng dân của các HLV chuyên nghiệp hướng dẫn trực tiếp bạn.
-          Không được tập quá sức hay thực hiện những động tác khó.
-          Cần phải có một lịch trình dành riêng cho bạn và được các bác sĩ chấp nhận.
-          Nếu bạn tập yoga mà cảm thấy đau hơn thì lập tức dừng ngay lại và tìm biện pháp khác tốt hơn.
-          Cần có chế độ ăn uống hợp lý.
Trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn vì sao nên lựa chọn yoga để hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét