Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Những sai lầm cơ bản trong quá trình bạn tập cơ bụng tại nhà


Ngày nay không chỉ có phái nữ mới quan tâm đến vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp bên ngoài mà ngày nay nam giới cũng rất quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình bởi đây là cái ma được người khác chú ý đến đầu tiên. Mà cái mà cánh mày râu quan tâm và muốn có được nhất đó chính là một thân hình săn chắc có cơ bụng 6 múi rất nam tính và thu hút ảnh mắt của nữ giới. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thường xuyên luyện tập cơ bụng để có được bo đì 6 múi. Nhưng do mọi người ngày càng tất bận với bộn bề công việc cũng như với quá nhiều lo toan trong cuộc sống nên không phải ai cũng có đủ quỹ thời gian để có thể đến các trung tâm tập thể hình để có thể tập luyện hàng ngày được nên có rất nhiều người đã tìm đến một biện pháp cũng rất hợp lý đó chính là tự tập luyện ngay tại nhà mình để vừa có thể đảm bảo được thời gian cho công việc cũng như cuộc sống của mình vừa có thể chủ động trong việc tập luyện cơ bụng để có được một thân hình đẹp. Do tập tại nhà mà không được sự hướng dẫn kỹ lưỡng của các HLV cũng như các giáo viên hướng dẫn nên rất dễ tập sai các động tác chính vì lí do đó khiến cho người tập không có hiệu quả trong thời gian dài. Vì vậy bài viết này Thể Thao Kim Thành xin đưa ra những sai lầm cơ bản nhất mà những người tự tập luyện cơ bụng tại nhà thường hay mắc phải để bạn có thể tham khảo và tránh những sai lầm này nhé.

tập cơ bụng với con lăn tập bụng


Chỉ chú trong việc tập cơ bụng mà quên tập các nhóm cơ khác

Đây là điều mà rất nhiều người tập luyện mắc phải đặc biệt là đối với những người mới tập luyện. những người mắc sai lầm này thường nôn nóng muốn tập luyện có kết quả nhanh chóng nên chỉ chú tâm tập nhóm cơ bụng thôi. Đấy chính là suy nghĩ sai lầm của người tập. Để có được một thân hình đẹp và có được một kết quả tốt trong quá trình tập luyện thì bạn nên tập kèm thêm với các bài tập của các nhóm cơ khác như tập tạ cho nhóm cơ tay hay tập chạy bộ cho nhóm cơ chân...

Tập luyện hàng ngày không dành thời gian nghỉ ngơi

Nhiều người tập với quan điểm rằng tập càng nhiều thời gian thì càng nhanh đạt được hiệu quả nhưng điều đó không đúng mà nó còn phản lại tác dụng bởi bạn tập luyện thể hình để tác động trực tiếp đến các nhóm cơ nhưng các nhóm cơ bụng bạn tác động đến cũng cần phải có thời gian được nghỉ ngơi cũng như có thời gian để phục hồi lại nếu bạn không cho nó thời gian phục hồi thì khiến cơ bụng của bạn hoạt động quá tải và gây tổn thương cho nhóm cơ bụng của bạn. vì thế trong quá trình tập luyện hàng ngày bạn cũng cần có những thời gian nghỉ để cho các cơ bụng của bạn có thể phục hồi tốt nhất.

tập cơ bụng tại nhà


Bạn chỉ chú ý tập bụng trước mà quên tập bụng dưới và lưng dưới

Cơ thể chúng ta có phần trên và phần dưới phần trước và phần sau nếu bạn chỉ chú ý tập cho những cơ bụng phía trước và quyên tập luyện cho bụng dưới cũng như lương dưới sẽ khiến cho cơ thể của bạn không được phát triển đồng đều khiến thân hình bạn không được hoàn hảo như mong muốn. chính vì thế bạn nên tập luyện đồng đều cả cơ thể để có sự phát triển đồng đều nhất.

tự tập cơ bụng tại nhà

Không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Vấn đề dinh dưỡng cũng cực kỳ quan trọng trong các bài tập cơ bụng. nhiều bạn quyên đi hoặc không có thời gian quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng cho cơ thể khiến cho cơ thể mệt mỏi và các nhóm cơ không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để có thể phát triển tốt và phục hồi tốt trong quá trình tập luyện. vì thế bạn nên tự lên cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất cho bản thân mình nhé.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ cho các bạn biết những sai lầm cơ bản nhất mà những người tập luyện tại nhà thường xuyên mắc phải. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn có thể tự đúc rút ra kinh nghiệm cho bản thân để có thể tránh được những sai lầm đó cũng như có được một thân hình như mong muốn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét