Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Tư, 28 tháng 11, 2018

Những bài tập với bóng tập yoga hiệu quả nhất mà bạn nên biết


Bộ môn yoga là một trong những bộ môn rèn luyện sức khỏe an toàn và được rất nhiều ngươi lựa chọn tập luyện hiện nay. điều đặc biệt của bộ môn này mà được nhiều người quan tâm đó chính là chúng có thể phù hợp tập luyên với mọi lứa tuổi và chúng mang lại hiệu quả cực kỳ tốt kể cả đối với những phụ nữ có có nếu biết cách tập những bài tập hợp lý sẽ rất tốt cho thai. Trong bộ môn yoga này có 2 dụng cụ tập yoga vô cùng quan trọng và gần như không thể thiếu đó chính là những chiếc thảm tập yoga và những quả bóng tập yoga. Với mỗi dụng cụ hỗ trợ này thfi chúng đều có những bài tập riêng dành cho từng dụng cụ, ở trong bài viết này Thể Thao Kim Thành sẽ giới thiệu cho bạn những bài tập yoga với bóng tập yoga cơ bản nhưng hiệu quả nhất hiện nay mà bạn nên biết và không nên bỏ qua trong quá trình tập luyện.

Bài tập bóng theo kiểu Jack-Knife.


Bài tập bóng theo kiểu Jack-Knife


Với việc tập bài tập này chúng sẽ có sự tác động đa năng đến hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể đặc biệt là các nhóm cơ bụng, cơ vai và phần hông. Động tác này giúp cho vùng cơ vai trở nên săn chắc hơn, vùng cơ bụng săn chắc và giúp tiêu tan mỡ thừa vùng bụng cho bạn. các bước thực hiện động tác này như sau:
-          Tư thế chuẩn bị: bạn thực hiện động tác này trong tư thế nằm úp 2 bàn chân và cẳng chân nên quả bóng, hai bàn tay úp xuống mặt đất, mở rộng hơn 2 vai của mình.
-          Thực hiện các động tác: sau khi đã trong tư thế chuẩn bị rồi bạn bắt đầu thực hiện động tác uốn cong khuỷu tay của bạn một chút để tạo nên một đường thẳng từ đầu đến đầu ngón chân của bạn. sau đó bạn co đầu gối của bạn lại và thực hiện động tác dùng chân kéo quả bóng về phần phía dưới ngực của bạn còn phần tay và phần đầu thì bạn nên giữ ở vị trí cố định. Bạn giữ ở tư thế đó khoảng 10 giây sau đó từ từ trở lại tư thế ban đầu. Bạn thực hiện động tác này nhiều lần trong một buổi tập.

Động tác lăn bóng


Động tác lăn bóng

Với động tác này thì chúng sẽ có tác động đến các nhóm cơ cánh tay, bụng, mông của bạn. những động tác này giúp bạn có được vòng eo thon gọn, có được cánh tay săn chắc và gọn gàng hơn. Tư thế chuẩn bị cũng như các thức thực hiện như sau:
-          Tư thế chuẩn bị: bạn quỳ gối xuống trước bóng, đầu gối mở rộng hơn hông của bạn, đặt 2 cánh tay của bạn lên bóng và bàn tay nắm hờ( lưu ý nên quỳ gối xuống thảm tập yoga để tránh bị trầy xước đầu gối)
-          Cách thức thực hiện: bạn thực hiện đẩy bóng ra xa cơ thể mình bằng cánh tay, lưu ý giữ trọng tâm và lưng phải thẳng trong quá trình đẩy bóng, bạn giữ tư thế này khoảng 10 giây sau đó từ từ trở lại tư thế ban đầu. Với động tác này bạn cũng nên tập nhiều lần trong 1 buổi tập.

Bài tập cuộn bóng bằng lưng


Bài tập cuôn bóng bằng lưng


Bài tập này chú trọng tác động trực tiếp đến các nhóm cơ bụng cũng như vùng cột sống. có tác dụng giúp eo bạn thon gọn hơn và hỗ trợ các bệnh về cột sống như thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống. tư thế chuẩn bị và cách thực hiên động tác này như sau:
-          Tư thế chuẩn bị: bạn thực hiện động tác này với tư thế ngồi trên bóng, 2 chân giang hơi rộng ra và đầu gối thẳng mắt cá chân.
-          Cách thực hiện như sau: bạn từ từ đưa vai nằm trên quả bóng, tiếp theo bạn đẩy hông của bạn nên cao sao cho lưng của bạn song song với mặt đất. bạn cố gẵng giữ cho đôi chân của mình cố định tại một vị trí, bạn trượt bên phải bằng cách sử dụng đôi vai của mình đưa từ từ bóng từ phải qua trái sau đó chuyển bóng về giữa và kết thúc bài tập
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ cho bạn một số bài tập yoga với bóng tập yoga cơ bản mà mang lại hiệu quả tốt nhất. hy vọng với nhữn chia sẻ trên đây của Kim Thành sẽ giúp bạn có được những buổi tập yoga với bóng chất lượng và mang đến hiệu quả nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét