Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Hai, 26 tháng 11, 2018

Một số bài tập yoga tại nhà đơn giản giúp bạn có vòng eo thon gọn hơn


Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ đang than vãn với chúng tôi rằng họ có vòng eo nhiều mỡ và không được thon gọn săn chắc và không biết cách nào có thể thu hẹp được vòng eo của mình an toàn bằng bộ môn yoga. Chính vì lẽ đó ở trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin giới thiệu cho bạn được biết một số bài tập yoga tại nhà có thể giúp chị e có thể chủ động giảm được mỡ vùng bụng để có được eo thon thả săn chắc an toàn mà không cần phải sử dụng đến các biện pháp như phẫu thuật thẩm mĩ hay uống thuốc vừa hại cho sức khỏe lại vừa tốn kém cho bạn.

Động tác Uthkatasana - tư thế chiếc ghế


Động tác Uthkatasana - tư thế chiếc ghế


Đây là động tác đầu tiên mà Kim Thành muốn giới thiệu cho bạn bởi động tác này cực kỳ dễ thực hiện nhưng chúng lại mang lại hiệu quả cực cao đến các nhóm cơ lưng, ngực, cột sống và hông(thethaokimthanh.vn/tham-tap-yoga/). Nhìn bề ngoài thì động tác này nhìn giống như bạn đang ngồi trên một chiếc ghế vô hình vậy nên chúng còn được gọi với một cái tên khác đó là tư thế chiếc ghế. Với tư thế chiếc ghế bạn cần chú trọng đến cao độ cũng như các nhóm cơ tác động đến.
 cách thức thực hiện động tác này như sau: bạn đứng thẳng trên chiếc thảm yoga hai tay để hướng vào nhau và giơ lên phía trước tiếp theo bạn trùng gối xuống dưới sao cho đùi của bạn song song với thảm thì dừng lại, hai tay dơ nên phía trên cao song song hoặc chạm vào nhau đều được, bạn nghiêng người về phía trước đồng thời thở ra và bạn giữ ở tư thế này lâu nhất có thể và thực hiện hít thở đều đặn khi nào cảm giác sức chịu đựng của bản thân không được nữa bạn từ từ trở lại tư thế chuẩn bị ban đầu đó là đứng thẳng vuông góc với sàn.

Động tác chống đẩy – đá chân


Động tác chống đẩy – đá chân


Đây là động tác có tác động trực tiếp đến vùng eo và mông của bạn chúng giúp đánh tan dàn mỡ tụ trong vùng eo của bạn an toàn và hiệu quả nhất.
Cách thực hiện động tác như sau: bạn bắt đầu ở tư thế chống đẩy và bạn từ từ co đầu gối phải về phía vai trái của cơ thể sau đó bạn nghỉ khoảng 1 dến  2 giây sau đó bạn tiếp tục thực hiện nốt động tác đẩy chân phải ở tư thế co đầu gối ra thay vì trở về vị trí ban đầu thì bạn thực hiện động tác đá chân phải thẳng ra và có xu hướng check lên cao sao cơ có cảm giác căng người ra rồi bạn thực hiện động tác này đối với chân còn lại. Thực hiện động tác này nhiều lần hàng ngày để có hiệu quả.

Động tác rắn hổ mang( bhujang)


Động tác rắn hổ mang( bhujang)


Với những người tập luyện với mục đích có cơ bụng săn chắc thì không thể bỏ qua động tác này được. Động tác này có tác động trực tiếp đến xương sống, cơ lưng và cơ bụng, khi thực hiện các động tác này sẽ giúp các nhóm cơ trên hoạt động một cách linh hoạt hơn.
Cách thực hiện như sau: bạn thực hiện động tác này ở tư thế bạn phải nằm sấp xuống mặt sàn tiếp theo bạn đặt 2 lòng bàn tay xuống mặt sàn phần dưới vai bạn hít sâu và từ nâng ngực lên và thực hiện đồng thời uốn cong người về phía trước càng cong càng tốt. bạn giữ ở tư thế này khoảng 20-30 giây rồi bạn từ từ hạ cơ thể xuống vị trí ban đầu. Mỗi buổi tập bạn nên thực hiện ít nhất 5 đến 10 lần và thời gian nghỉ giữa 2 lần thực hiện khoảng 15 giây.

Tư thế Naukasana – Tư thế chiếc thuyền


Tư thế Naukasana – Tư thế chiếc thuyền


Động tác này còn được gọi là tư thế chiếc thuyền bởi nhìn hình dáng bên ngoài giống hệt như một chiếc thuyền trên sông. Động tác này ngoài việc có tác dụng chính cho cơ bụng mà chúng còn có tác dụng giúp cơ chân săn chắc khỏe mạnh hơn.
Cách thức thực hiện: để bắt đầu thực hiện động tác này bạn thực hiện trong tư thế nằm ngửa trên mặt sàn hai tay úp sát vào cơ thể. Bạn hít sâu và thực hiện đồng thời động tác nâng ngực cũng như nâng chân lên cao tạo ra một góc ít nhất 10 độ so với mặt sàn, còn 2 cánh tay cũng nâng lên hướng về bàn chân. Bạn giữ ở tư thế này khoảng 4 đến 5 nhịp thở rồi từ từ trở lại về tư thế ban đầu. Bạn liên tục thực hiện các động tác này nhiều lần trong buổi tập để có tác dụng tốt nhất.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã đưa ra cho chị em một sô bài tập yoga có thể giúp cho vòng eo của chị em thon gọn hơn để có thể tự tin mặc những bộ đồ mà bạn yêu thích nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét