Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Vì sao nam giới cũng nên tập yoga hàng ngày?


Hiện nay bộ môn yoga đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn luyện tập bởi bộ môn yoga được biết đến là một trong những bộ môn mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe cho người tập luyện. tuy nhiên hiện nay đa số người tập luyện bộ môn này là các chị em phụ nữ là chính. Còn nam giới hiện đang khá ít người theo tập luyện. với suy nghĩ yoga là bộ môn đơn giản chỉ dành cho nữ mà ít ai biết rằng tập luyện yoga cũng rất tốt cho sức khỏe của nam giới. Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất mà khi nam giới tập luyện yoga có thể đem lại.

Tập yoga hàng ngày giúp nam giới đánh bay stress

Một nghiêm cứu gần đây của các nhà khoa học cho thấy việc tập luyện yoga hàng ngày mỗi ngày khoảng 20-30 phút giúp ngăn chặn sự kích hoạt một số gen gây viêm nhiễm khiến cho sức khỏe của nam giới trở nên xấu hơn việc tập luyện yoga sẽ giảm đáng kể khiến cho sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể.
Bên cạnh đó, yoga cũng đã được khoa học chứng minh là có thể làm tăng phản ứng của cơ thể đối với stress bằng cách làm giảm nhịp tim, huyết áp và làm dịu những cơn căng thẳng bạn gặp phải hàng ngày.

tập yoga cho cả nam và nữ

Tập luyện yoga cải thiện giấc ngủ cho

Hiện nay do áp lực cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của mình mà rất nhiều nam giới đang không có được những giấc ngủ thoải mái nhất và họ phải cần đến sự hỗ trợ của nhiều loại thuốc để có được giấc ngủ hàng ngày tuy nhiên sử dụng thuốc tây y quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Một nghiên cứu của một số nhà khoa học vào năm 2013 cho thấy những người lớn tuổi tập luyện yoga rất ít khi mất ngủ như những người không tập yoga hàng ngày. Những người này cho biết họ thường có giấc ngủ sâu hơn chất lượng hơn trước khi họ tập luyện. để giải thích cho điều này các nha khoa học đã lý giải là do khi tập luyện các nhóm cơ trên cơ thể bạn như lưng, tay, đùi, chân, bụng... đều được thư giãn điều này là nguyên nhân khiến cho bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn và có giấc ngủ sâu hơn.

tập yoga ho nam trên thảm tập yoga
sử dụng thảm tập yoga

Tăng hiệu quả làm việc của  bạn

Tập luyện yoga hàng ngày giúp bạn có được một tinh thần thoải mái hơn cũng như có được giấc ngủ sâu hơn. Điều này giúp bạn có thể lấy lại được năng lương cho cơ thể để có thể hoạt động trong cả một ngày dài của nam giới.
Tập yoga có thể giúp nam giới tăng khả năng tự phục hồi tinh thần, giúp bạn đối phó với tình trạng stress hay căng thẳng do công việc, điều này đặc biệt đúng với những người có tâm hồn dễ tổn thương.
Bên cạnh đó, một nghiên cứu tại Hà Lan cho thấy, tập luyện yoga kết hợp với tập thể dục hàng tuần có thể giúp nam giới có nhiều sinh lực hơn, kiên trì hơn và tỉnh táo hơn khi làm việc.


Tập yoga có thể tăng khả năng sinh lý cho nam giới

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khòa học Hà Lan thì khi tập luyện yoga nam giới sẽ được thoải mái hơn sẽ kích thích phát triển các tuyến sinh lý của mình. Tạo điều kiện cho họ có một nguồn sinh lực sung mã hơn.

Giữ vẻ trẻ trung cho nam giới

Việc tập luyện yoga hàng ngày sẽ khiến cho vẻ ngoài của nam giới trẻ hơn so với độ tuổi của mình cho dù đây không phải là lợi ích lớn nhất mà nam giới hướng đến khi tập luyện yoga.
Trên đây là những lợi ích mà yoga có thể mang lại cho nam giới hy vọng với những lơi ích mà yoga mang lại thì nam giới sẽ hướng đến tập luyện bộ môn này ngày càng nhiều hơn để có một sức khỏe tốt một tinh thần thoải mái và sinh lực sung mãn nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét