Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Năm, 23 tháng 8, 2018

Hướng dẫn người dùng tự vệ sinh thảm tập yoga đúng cách


Với bộ môn yoga cho nữ giới hiện nay thì thảm tập yoga là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho người tập gần như không thể thiếu trong các bài tập. Thông thường, mỗi bạn tham gia tập luyện yoga đều sở hữu từ 1 đến 2 chiếc thảm tập yoga với các kích thước khác nhau. Các bạn cũng thấy rằng sau một vài lần sử dụng trong tập luyện thì thảm thường có hiện tượng bị bám bụi, hút mồ hôi thậm chí là cáu bẩn. Đó là điều kiện môi trường thuận lợi nhất cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Một vấn đề nữa là nếu không vệ sinh thảm tập thường xuyên cũng khiến các tấm thảm nhanh chóng hỏng khiến người sử dụng mất kinh phí mua tấm thảm khác. Nên việc vệ sinh thảm tập là điều rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh thảm đúng cách vậy hôm nay Thể Thao Kim Thành xin gới thiệu cho quý khách hàng và người sử dụng một số các vệ sinh thảm tập yoga đơn giản và đúng cách nhất.

Hướng dẫn người dùng tự vệ sinh thảm tập yoga đúng cách

Sử dụng dấm trắng và tinh dầu trà để vệ sinh thảm

cách đầu tiên Thể Thao Kim Thành muốn giới thiệu tới người sử dụng là sử dụng tinh dầu trà và dấm trắng để có thể vệ sinh sạch cho những chiếc thảm tập yoga.
Bước 1: đầu tiên bạn cần tạo ra hỗn hợp gồm sử dụng ¼ chén dấm trắng, ¾ chén nước ấm, 1 muỗng bột nổi và 10 giọt tinh dầu trà.
Bước 2 : bạn trải tấm thảm Yoga của bạn vào bồn tắm hoặc dưới vòi sen, sau đó bạn phun hỗn hợp trên vào cả hai mặt của tấm thảm sao cho ướt đều, sau đó bạn nên sử dụng tấm bọt biến sạch hoặc sử dụng tấm vải mềm để trà cho sạch những vết bản bám trên thảm. Sau đó bạn dùng nước sạch để xả lại cho sạch rồi dùng khăn khô để lau khô rồi đem ra phơi chỗ râm. Không nên phơi thảm tập ngoài nắng.

Hướng dẫn người dùng tự vệ sinh thảm tập yoga đúng cách


Vệ sinh thảm tập đơn giản bằng xà phòng

Đối với các tấm thảm được vệ sinh thường xuyên mà chúng lại không quá bẩn thì bạn có thể vệ sinh một cách đơn giản hơn là sử dụng trực tiếp bằng xà phòng để trà những vết bẩn đó.
Bước 1: Cho một vài giọt xà phòng lên miếng bọt biển và làm ướt nó với nước ấm.
Bước 2 : Dùng miếng bọt biển chà lên thảm tập một cách nhẹ nhàng và êm ái để làm sạch bụi bẩn mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt thảm.
Bước 3 : Lau thảm bằng một chiếc khăn lau và để khô tự nhiên trong không khí.Vệ sinh thảm bằng cách giặt ngâm

Với những chiếc thảm tập có những vết bẩn cứng đầu mà bạn sử dụng 2 cách trên mà vẫn không sạch được thì bạn có thể sử dụng cách này để làm sạch những vết bẩn cứng đầu.
Bước 1 : Hòa dung dịch nước xà phòng loãng vào trong một chiếc chậu lớn hoặc bồn tắm.
Bước 2 : Cho thảm tập vào ngâm trong dung dịch nước vừa pha từ 15 – 30 phút.
Bước 3 : Dùng bọt biển chà nhẹ nhàng lên thảm để tách lớp bụi bẩn ra khỏi thảm tập.
Bước 4 : Lấy thảm ra rồi phơi khô.

Một số điều cần chú ý khi bạn vệ sinh và bảo quản thảm tập yoga:

Bạn không được sử dụng những loại hóa chất có sức tẩy rửa mạnh hay axit để vệ sinh mặt thảm. Điều đó có thể dẫn đến hỏng bề mặt thảm nhanh chóng.
Không được phơi thảm tập ngoài trời nắng gắt nó sẽ gây ra mất độ co giãn, đàn hồi của thảm tập.
Với bài viết trên Thể Thao Kim Thành hi vọng đã đem đến cho các bạn những cách vệ sinh thảm tập yoga đơn giản và hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe của các bạn trong quá trình theo đuổi niềm đam mê Yoga.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét