Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017

Bí quyết ngồi thiền đúng chuẩn

Ngồi thiền là cách để bạn tĩnh tâm và giải tỏa căng thăng. Lưu thông khí huyết và tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Để biết được cách ngồi thiền chuẩn và đúng cách. Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách để có thể nắm vững được các bước làm cụ thể. Ngồi thiền tuy khá đơn giản nhưng để đem lại được hiệu quả thì không dễ chút nào. Chúng ta cần nắm vững các lưu ý và " bí quyết" để có được hiệu quả nhanh chóng.

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp thảm tập yoga, khăn trải thảm tập yoga giá rẻ hiện nay. Để cung cấp cho khách hàng những mẫu thảm yoga chất lượng, uy tín, cũng như các bài tập cơ bản, đơn giản về yoga để các bạn có thể tập luyện hằng ngày.

Cách ngồi thiền đúng cách và hiệu quả nhanh 

Để có thể có được bài tập ngồi thiền yoga hiệu quả, việc đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị cho mình 1 chiếc thảm tập yoga chuẩn, dày và đảm bảo giữ ấm thân nhiệt cho chúng ta. Đặc biết, nên sử dụng thêm khăn trải thảm tập yoga để giúp bạn giữ ấm cũng như giữ vệ sinh cho thảm tập yoga. Và, không thể thiếu đó là 1 không gian yên tĩnh và ấm cúng. Vậy là khâu chuẩn bị đã sẵn sàng, chúng ta bắt đầu vào tập thôi. 

Ngồi thiền đúng cách


Ngồi thiền đúng cách

Các bạn cũng nên nhớ là dù thời tiết có đang lạnh cũng nên mặc cho mình những bộ đồ thoải mái để tập nhé.

Bước 1: Khởi động

Tư thế ngồi thiền, bạn có thể chọn 1 trong 3: Tư thế ngồi xếp trên thảm yoga thông thường, ngồi bán già hoặc kiết già. Tuy nhiên, được sử dụng nhiều hơn là tư thế kiết già ( được gọi là thế hoa sen). Tư thế này khá thoải mái và đem lại hiệu quả khá cao cho người tập. 

Tư thế hoa sen được thực hiện như sau: Lưng thẳng, nắm hai chân bằng 2 tay. Đặt chân lên đùi phải. Đặc biệt lưu ý chân phải luôn hướng lên trời, gót chân ép sát vào bụng. Làm tương tự với bàn chân còn lại. Lúc đầu có thể thấy không quen ngồi lắm và hơi khó chịu. Nhưng khi quen rồi sẽ không khó, ngồi sẽ được lâu hơn.

Bước 2: Tập trung tinh thần và tâm ý khi ngồi tập

Nguyên tắc ngồi thiền bạn luôn cần nhớ là phải tập trung. Lúc này những yếu tố bên ngoài không thể tác động tới tinh thần của bạn. Tư thế ngồi được Thể Thao Kim Thành hướng dẫn trong bước 1 cũng giúp đáng kể để tăng tính tập trung của bạn.

Ngoài ra, khi ngồi thiền việc loại bỏ ánh nhìn của mắt cũng là cách tăng độ tập trung. . Do đó, nên nhắm mắt lúc ngồi thiền (mắt chỉ cần khép hờ để bảo đảm không có sự căng cơ ở vùng mặt).

Tập trung tinh thần khi ngồi thiền

Tập trung tinh thần khi ngồi thiền

Ngồi thiền đạt đỉnh khi tinh thần trở nên trống rỗng, không còn vướng mắc vào bất cứ một ý niệm nào. Dần dần bạn sẽ bước vào trạng thái vô thức, thoải mái, không vướng bận các lo lắng, muộn phiền của cuộc sống.

Bước 3: Xả thiền


Để khí huyết lưu thông bình thường, hết tê mỏi tay chân. Bạn cần thực hiện 1 vài động tác trước khi đứng dậy và dừng tập. Dùng tay cọ xát làm ấm thoa lên vùng phía mắt. Sau đó vuốt nhẹ hai sống mũi, từ đầu mũi xuống chót cằm, vuốt ấm vành tai của bạn. Cuối cùng dùng tay xoa bóp chân bớt tê, xoay cổ lưng, hông để các cơ giãn.


Vậy là các bạn đã có thể ngồi thiền đúng cách và hiệu quả. Hãy tập ngồi thiền hằng ngày, nó sẽ giúp bạn lưu thông khí huyết, tăng cường trí nhớ và giúp bạn có 1 sự kiên nhẫn trong mọi công việc, tâm tịnh và làm việc trong cuộc sống được minh mẫn hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thảm tập yoga, khăn trải thảm tập yoga giá rẻ, chất lượng. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét