Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

3 bài tập yoga cực dễ làm cho các mẹ sau sinh

Để lấy lại vóc dáng thon thả và khỏe đẹp. Việc tập yoga đem lại hiệu quả tuyệt vời cho gia đình bạn.

Tập yoga là cách lấy lại vóc dáng cho các mẹ sau sinh an toàn và đảm bảo nhất. Các bài tập yoga đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Các bà mẹ sau khi sinh lại có 1 thời gian nhất định và thoái mái để tập. Thật tuyệt vời nếu gia đình bạn cùng tập yoga, các ông chồng có thể tập yoga cùng các bà vợ để có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng. 

Các mẹ sau sinh cần có 1 thời gian nhất định rồi mới tập yoga. Khi tập yoga cần phải sử dụng thảm tập yoga để đảm bảo và giữ ấm cho cơ thể. Thảm tập yoga, khăn trải thảm tập yoga sẽ hỗ trợ tốt và đảm bảo sức khỏe của các bà mẹ và đảm bảo hiệu quả nhanh.

3 động tác tập yoga lấy lại vóc dáng cho các mẹ

Bài tập 1:

- Thực hiện: Tư thế chuẩn bị, chống hai tay và hai chân xuống thảm tập yoga, cổ tay nằm ngay bên dưới vai.

- Duỗi thẳng một chân về phía sau, siết lấy cơ bụng. Phía đầu nằm trên một đường thẳng với cột sống (không ngước đầu lên hay cúi đầu xuống).


Tư thế tập yoga hiệu quả

- Kéo giãn cột sống và dồn lực vào phía chân sau. Hít nhẹ vào, sau đó thở ra đồng thời nâng gối phải về phía ngực, siết chặt vùng cơ bụng. Từ từ trở về tư thế ban đầu, đổi chân và lặp lại. Thực hiện động tác từ 8-20 lần.

Bài tập 2:

Thực hiện: Nằm úp sấp xuống mặt thảm tập yoga, hai chân cách nhau một khoảng ngang hông. Đầu tựa lên cánh tay (A).

Động tác tập yoga

Động tác tập yoga 

- Siết chặt hai bàn tay phía sau lưng để mở rộng vùng ngực và vai. Giữ cho cột sống duỗi thẳng và siết chặt mông. Thực hiện, ấn hông xuống sàn trong khi nhấc đầu, vai và hai chân lên khỏi mặt sàn, giữ cho cổ nằm trên một đường thẳng với cột sống (B).

- Giữ nguyên trong 3-5 nhịp thở, sau đó hạ người xuống trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện động tác khoảng từ 2-3 lần.

Bài tập 3:

- Thực hiện: Tư thế chuẩn bị, nằm ngửa, hai chân cách xa nhau một khoảng ngang hông. Hai cánh tay duỗi thẳng và xuôi theo hai bên hông, lòng bàn tay úp xuống thảm yoga.

Động tác tập yoga giảm mỡ bụng

Động tác tập yoga giảm mỡ bụng

- Chậm rãi cong phần xương cụt để có cảm giác cột sống ép sát xuống mặt sàn, làm nhẹ bớt áp lực ở phần lưng dưới. Hít vào, sau đó thở ra đồng thời bắt đầu nhấc hông lên chậm rãi và siết chặt cơ bụng.

- Thư giãn, thở đều, sau đó chậm rãi hạ người xuống tư thế ban đầu. Lặp lại động tác khoảng từ 5-10 lần.


Trên đây là các bài tập yoga đem lại vóc dáng cân đối cho các mẹ sau sinh. Bạn hãy kiên nhẫn và tập luyện đúng cách để đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn có nhu cầu mua thảm tập yoga, khăn trải thảm tập yoga giá rẻ. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét