Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

Tập yoga chữa đau đầu nhanh chóng

Đau đầu là dấu hiệu đang ngày càng phổ biến hiện nay. Làm sao để tập yoga có thể chữa được đau đầu hiệu quả?

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp thảm tập yoga, khăn trải thảm tập yoga giá rẻ. Kim Thành luôn tư vấn cho khách hàng những mẫu thảm yoga chất lượng cùng các bài tập yoga đem lại hiệu quả cao. Tập yoga chữa đau đầu là cách mà nhiều người đang áp dụng. Để đem lại hiệu quả cao nhất. Chúng ta cần có 1 chiếc thảm tập yoga chất lượng, 1 không gian yên tĩnh và 1 chế độ ăn lành mạnh. Kết hợp đủ các điều kiện sau là bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề đau đầu nữa.

Các bài tập yoga đòi hỏi sự kiên nhẫn, đúng cách và chăm chỉ tập luyện đúng thời gian. Có 1 lối sống khoa học thì bạn sẽ không phải lo bất cứ loại bệnh nào. Kể cả đau đầu.


                           Tập yoga chữa đau vai gáy?

4 bài tập yoga tại nhà chữa đau đầu hiệu quả

Bài 1. Động tác ngồi dãn cố

Hiệu quả: Làm lưu thông khí huyết, máu tụ tại 1 số vùng dây chằng tại cổ. Làm bạn giảm đau đầu do nằm không đúng tư thế, ít vận động. Ngồi nhiều.Động tác ngồi dãn cố

Thực hiện: Thỉnh thoảng đau đầu có thể do đau cổ gây ra vì vậy hãy dãn vùng cơ bị căng cứng này. Ngổi thoải mái trên thảm tập yoga, đặt tay trái lên mặt bên phải của đầu và nhẹ nhàng kéo nhẹ để đầu nghiêng về bên trái. Giữ trong vài nhịp thở và sau đó từ từ đổi bên khác . Lặp lại cho đều hai bên vài lần.

Bài 2: Động tác cúi đầu nghỉ


Hiệu quả: Động tác này mục đích cũng là để lưu thông khí huyết vùng cổ. Dãn dây chằng và làm tăng máu lên não. Giúp bạn giảm các cơn đau đầu do căng thẳng và stress.


Động tác cúi đầu nghỉ

Động tác cúi đầu nghỉ

Thực hiện: Đây là một phiên bản thư giãn khác của tư thế chó cúi đầu. Nó giúp loại bỏ áp dụng lên hai tay và cổ tay bằng cách tựa thân người lên cẳng tay. Hít thở sau trong khi giữ tư thế này và để cho đầu thả lỏng xuống giữa hai vai. Lưu thông máu tơi não bộ sẽ giúp bạn giảm bớt chứng đau đầu.

Bài 3: Động tác chống đầu tay nắm

Hiệu quả: Đây là một động tác gập người về phía trước cực kỳ tốt nếu chứng đau đầu của người đau đầu do căng cơ vai gây ra.

Động tác chống đầu tay nắm
Động tác chống đầu tay nắm

Thực hiện:  Ngồi trên thảm yoga sao cho hai cẳng chân song song với sàn, rộng bằng hông. Đan chéo hai lòng bàn tay vào nhau, phía sau người, nghiêng người về phía trước, tạo biến thể của tư thế trẻ con. Giữ nguyên nếu bạn cảm thấy thoải mái hoặc nâng hông lên sao cho bạn tựa lên đỉnh đầu của mình. Hạ thấp hai tay xuống càng thấp càng tốt để cảm nhận ngực, vai, và vùng cổ phía sau duỗi ra. Giữ nguyên trong 5 nhịp thở hoặc hơn.

Bài 4: Động tác ngồi mở rộng ngực

Động tác ngồi mở rộng ngực

Động tác ngồi mở rộng ngực

Hiệu quả: Động tác Yoga cơ bản này giúp đầu bạn cảm thấy nhẹ nhàng và mở rộng.

Thực hiện: Tư thế chống đầu tay nắm duỗi vùng cổ phía sau vậy làm ngược lại sẽ tập trung vào vùng cổ và ngực phía trước. Nó cũng giúp giảm áp lực lên lưng, một trong những lý do gây đau đầu. Ngồi trên hai gót chân, đặt hai tay sau chân khoảng 25cm và cong cổ về phía sau. Tập trong vòng 5 phút.

Trên đây là 4 bài tập yoga giúp giảm đau đầu hiệu quả và nhanh chóng tại nhà. Các bạn hãy cố gắng áp dụng để có thể đem lại hiệu quả nhanh nhất nhé. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua thảm tập yoga, khăn trải thảm tập yoga giá rẻ tại Kim Thành. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng nhanh nhất tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét