Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

Mua thảm tập gym tại nhà cần chú ý điều gì?

Mua thảm tập gym về sử dụng tại nhà. Các bạn cần chú ý lựa chọn thảm tập gym chất lượng. Tránh mua phải các sản phẩm thảm tập Trung Quốc, kém chất lượng.

Thảm tập yoga, thảm tập gym hiện nay đang là dụng cụ bán chạy cho các chị em. Nhu cầu tập yoga, tập thể hình tại nhà tăng cao. Do chị em không có thời gian đến các lớp tập yoga, phòng tập gym. Việc tập luyện tại nhà là cực kỳ hiệu quả và tiện ích. Đặc biệt, danh cho các mẹ mang bầu hay mới sinh. Việc đến các lớp tập gần như không có.

Thể Thao Kim Thành sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn đúng cách thảm tập gym. Các mẫu thảm tập gym thường dày và có độ chống trượt hơn thảm tập yoga. Thực chất, 2 loại tham yoga này có thể coi là một.

Lựa chọn thảm tập gym cần chú ý điều gì?

Để lựa chọn đúng thảm tập gym, thảm tập yoga. Chúng ta cần chú ý 5 điều sau:

Lựa chọn thảm tập gym đúng cách

Lựa chọn thảm tập gym đúng cách

Thứ 1. Kích thước và trọng lượng


- Chiều dài cần nhớ là phải dài hơn chiều cao cơ thể, chiều rộng phải rộng hơn ít nhất 2 lần chiểu rộng vai. Như vậy mới có thể tập luyện thoải mái với các động tác cần diện tích lớn.

Thảm tập gym Adidas tại Kim Thành

Thảm tập gym Adidas tại Kim Thành

>>> Chi tiết: Thảm tập yoga Adidas AD 12236

- Độ dày phải đảm bảo giúp bạn có độ đàn hồi nhất định. Thường thì thảm tập gym khá dày. Khoảng 0,8 đến 1 cm. Chất liệu thảm tập gym thường làm từ TPE cao cấp, thảm càng dày thì độ hỗ trợ càng tốt. Thảm tập gym phù hợp với những người mới bắt đầu. Tùy thuộc vào chất liệu chế tạo thảm mà nhà sản xuất đưa ra các độ dày khác nhau. 

- Với các bạn hay vận chuyển đi xa,  không nên chọn thảm quá nặng để có thể dễ dàng mang theo.

Thứ 2. Tính đàn hồi


- Dùng tay nắm chặt thảm Yoga, nếu thấy hai tay có thể dễ dàng chạm vào nhau,như vậy loại thảm yoga đó quá mềm. Kiểu thảm này dù có dày thì khi cơ thể tiếp xúc với đất cũng thấy đau. Loại thảm này không nên mua.

- Nếu thảm cứng, không chạm đến thì cũng không nên mua. Vì loại thảm này độ đàn hồi kém và dễ làm chúng ta bị tổn thương khi và chạm.

- Nếu thảm tập không làm hai tay chạm vào nhau. Vẫn mềm mại và khá dày thì nên lựa chọn.

Thứ 3. Độ bằng phẳng

Thảm tập yoga cao cấp Đài Loan 8 ly

Thảm tập yoga cao cấp Đài Loan 8 ly

Trải bằng tấm thảm, nếu có điểm nào không bằng phẳng, thì khi sử dụng rất dễ bị hư. Nếu có điểm nào bị lồi, thì không thể sửa chữa.

Thứ 4. Tính chống trơn

Trải bằng tấm thảm, dùng lực của bàn tay đẩy mạnh tấm thảm ra trước, nếu thảm hay tay trượt trên nền, đều có nghĩa là tính chống trơn của thảm không tốt. Người sử dụng có thể bị tổn thương trong quá trình luyện tập.

Thứ 5. Chất liệu

Có 2 loại chính để làm chất liệu của tham tap gym, tham tap yoga: TPE và PVC.

- Thường thì TPE là loại cao cấp và hay được sử dụng nhất vì nó là cao su thiên nhiên tổng hợp. Chất lượng cao và bên đẹp hơn. Nên lựa chọn chất liệu này vì nó tốt và bền.

Thảm tập yoga Reebok

Thảm tập yoga Reebok

- Loại thảm yoga làm từ PVC có chất liệu làm từ nhựa tổng hợp, nếu những ai bị xoang, hay dễ dị ứng. Không nên sử dụng loại thảm tập yoga, thảm tập gym này.

Thảm tập yoga 1009 làm từ PVC

Thảm tập yoga 1009 làm từ PVC

Trên đây là 5 điều cần chú ý khi mua thảm tập gym. Các bạn nếu đang có nhu cầu mua thảm tập gym, thảm tập yoga chính hãng, giá rẻ. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn miễn phí và giao hàng nhanh nhất. 

1 nhận xét: