Hướng dẫn tập luyện Yoga, Thể dục thẩm mỹ Aerobic đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết được biên soạn và sưu tầm từ các nguồn trên Internet.

LightBlog

Tin mới

Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

100% các thành viên tập yoga tại nhà chưa biết điều này

Tập yoga, tập gym tại nhà tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe nếu ta tập luyện không đúng cách.

Nếu các bạn đang tập yoga tại nhà hay tự rèn luyện các bài tập qua mạng thì hãy đọc bài này và chú ý nhé.

Tập yoga tuy nhẹ nhàng và chậm rãi nhưng nếu không tập luyện đúng cách thì hậu quả cũng khó mà biết được, những điều dưới đây có lẽ các thành viên tập yoga tại nhà chưa biết.


Nguy cơ mắc bệnh… tâm thần chỉ vì tự tập yoga


Tâm thần khi tập yoga không đúng

Tâm thần khi tập yoga không đúng

Yoga là một trong những cách tập luyện của y học cổ truyền phương Đông. Tập yoga không khó, tập sao cho đúng cách mới là khó. Bởi vậy, việc tự tập yoga tại nhà, không hề có chuyên gia hướng dẫn không hề đơn giản chút nào. Nó không những không mang lại hiệu quả như mong muốn, trái lại còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của chúng ta nữa:

– Trong yoga có những tư thế chống chỉ định với từng người tập: Người bị đau thắt lưng, trật khớp, thoát vị đĩa đệm nếu không tập đúng cách sẽ làm bệnh tình nghiêm trọng hơn.

– Gây nên bệnh tâm thần: Yoga ở các cấp cao như thiền định, các prana luôn đòi hỏi phải tập đúng cách, bởi chỉ cần phạm những lỗi hay sự thay đổi rất nhỏ, nó có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng là rối loạn tinh thần hoặc tâm thần.

- Đặc biệt, nếu bạn có tập yoga nhẹ nhàng cũng nên sử dụng các loại thảm tập yoga chất lượng, uy tín để dùng được hiệu quả và không gây ảnh hưởng sức khỏe.


Có thể gây chấn thương nếu tập gym không đúng tư thế


Chấn thương do tập gym tại nhà không đúng

Chấn thương do tập gym tại nhà không đúng

Tập gym đòi hỏi nhiều sức lực và năng lượng. Nó lại bao gồm các động tác vận động mạnh hay kết hợp với nhiều loại dụng cụ khác nhau. Việc tự tập luyện tại nhà thường không thể tránh khỏi các sai lầm, các lỗi trong luyện tập. 

Tập gym tại nhà, bạn lựa chọn thảm tập không được chất lượng, thảm rẻ và mua phải thảm tập không uy tín sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Vì vậy, cần mua các loại thảm tập gym đảm bảo chất lượng.

Và một hệ quả tất yếu là những chấn thương cơ thể:

– Không khởi động hoặc khởi động chưa kỹ: Dễ gây giãn cơ bất ngờ, đau và chấn thương các bộ phận trên cơ thể.

– Tập không theo kế hoạch: Lúc tập quá ít, lúc lại tập quá nhiều khiến cơ thể bị quá sức, thiếu hụt năng lượng, dễ bị ngất xỉu hoặc đau nhức các cơ, hiệu quả tập luyện cũng vì thế mà giảm hẳn.

– Ăn uống không có kế hoạch: Tập luyện cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý bởi thừa chất hoặc thiếu chất đều gây ảnh hưởng đến kết quả tập của bạn và nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Dừng lại đột ngột sau khi tập: Tương tự như việc không khởi động kỹ trước khi tập, việc này cũng dễ gây chấn thương cơ thể và khiến bạn bị hụt hơi, dễ bị mệt, ngất xỉu.

Nếu bạn đang tập yoga nhẹ nhàng và đơn giản thì có thể tự tập yoga tại nhà, còn nếu tập gym với các động tác mạnh và khó thì hãy lên đến các trung tâm uy tín để tập luyện nhé. Chú ý tập luyện với tâm trạng thả lỏng và không căng thẳng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét